Vàng trong nước đi ngang chờ diễn biến mới của giá thế giới

By on 14/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/10, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng gần như không đổi so với chốt phiên hôm qua bởi giá vàng thế giới giao ngay diễn biến theo chiều hướng tăng nhẹ, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,86 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:56 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,72 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,84 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,86 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng (tại thành phố Hồ Chí Minh), không đổi so với chốt phiên ngày 13/10.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,78 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,82 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,78 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,82 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng (đối với giao dịch bán lẻ), điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng mỗi chiều mua vào và bán ra so với ngày 13/10.

Cập nhật cùng thời điểm 9:56 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1234,36/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,23 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 14/10 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục đón nhận được lực hỗ trợ từ sự đi xuống của đồng USD và đà bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Hôm qua (13/10), USD giảm giá so với yên và euro trước những điều không chắc chắn về thời điểm tăng lãi suất tại Mỹ do lo ngại về kinh tế toàn cầu. Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm 0,5% xuống 85,511 điểm.

Việc đồng USD xuống giá đã giúp giới đầu tư được nắm giữ vàng với mức giá rẻ hơn (khi sử dụng đồng tiền nội tệ không phải USD). Vàng – USD thường dịch chuyển theo tương quan âm, USD giảm – vàng tăng và ngược lại.

Hơn thế nữa, làn sóng bán tháo cuối phiên trên thị trường chứng khoán Mỹ đẩy phố Wall vào mạch giảm 3 ngày mạnh nhất trong vòng gần 3 năm qua cũng giúp tài sản an toàn là vàng lên ngôi.

Một yếu tố khác nâng đỡ giá vàng là số liệu Trung Quốc quý III, cho thấy nền kinh tế này có thể tăng trưởng yếu nhất 5 năm. Nhà đầu tư cho rằng Bắc Kinh có thể sẽ phải tung vòng kích thích mới. Thị trường cũng được hưởng lợi nhờ sự phục hồi nhập khẩu kim loại công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 9.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login