Vàng trong nước đi ngang

By on 30/09/2015

Sau khi giảm liên tục trong hai ngày đầu tuần, giá vàng trong nước sáng nay 30/9 khá bình lặng, với không khí giao dịch có phần sôi động hơn…

Cập nhật lúc 11h20 ngày 30/9, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,89 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,91 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, giữ nguyên chiều mua vào và tăng 10.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 29/9.

30 9 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,79 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,86 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,79 – 33,86 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1125,2/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,35 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 30/9 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước liên tục giảm kể từ thời điểm mở phiên đầu tuần dưới áp lực đi xuống của thị trường thế giới. Tính tới cuối ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã giảm gần 300.000 đồng mỗi lượng kể từ ngày 28/9.

Diễn biến giá dù không tích cực này nhưng cũng đã khiến thị trường vàng trong nước ấm hơn. Theo ghi nhận của DOJI, trước những diễn biến giảm nhanh mạnh, và khi giá quay đầu hồi lại trên thị trường đã xuất hiện một số nhà đầu tư mua vào “bắt đáy”, như được tiếp thêm lực thị trường đã ấm dần lên, các giao dịch trở nên sôi động hơn hẳn. Chốt phiên giao dịch 28/9, số lượng lượng khách mua vào chiếm ưu thế hơn (75%).

Trong khi đó, tại một thương hiệu vàng khác là PNJ, hoạt động giao dịch khá sôi động trong phiên giao dịch ngày hôm qua, tuy nhiên không có hiện tượng phân cực lớn giữa hai chiều mua – bán dù lượng xuất bán của công ty có phần nhỉnh hơn (chiếm 60% tỷ lệ giao dịch).

Đến sáng nay, giá vàng trong nước khá ổn định, dõi theo diễn biến giá ngoại. Trên thị trường thế giới, giá vàng điều chỉnh giảm trong ngày hôm qua và khá ổn định trong phiên Á sáng nay. Giá vàng giao ngay hiện neo quanh $1125/oz.

Thị trường vẫn chịu sức ép về thời điểm chính xác Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ. Quan điểm trái chiều của các nhà hoạch định chính sách đã khiến sự bất ổn ngày càng tăng. Một số quan chức Fed đã có bài phát biểu trong tuần này.

William Dudley – Chủ tịch FED New York và John Williams – Chủ tịch FED San Francisco đều ra tín hiệu ủng hộ nâng lãi năm nay. Tuy nhiên, Charles Evans – Chủ tịch FED Chicago lại kêu gọi duy trì lãi suất thấp kỷ lục đến giữa năm 2016.

“Chính sách của Fed đã ảnh hưởng lên giá vàng nhiều tháng qua rồi. Thị trường vẫn đang tiếp tục tìm kiếm manh mối về động thái của cơ quan này”, HSBC cho biết trong một nhận định.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login