Vàng trong nước đi ngang

By on 15/09/2015

Thị trường vàng trong nước sáng nay 15/9 gần như không đổi so với ngày hôm qua, với khối lượng giao dịch trên thị trường tương đối thấp…

Cập nhật lúc 11h32 ngày 15/9, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,85 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,07 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,09 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 10.000 đồng chiều mua vào và điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 14/9.

15 9 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,01 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,09 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 34,03 – 34,09 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h32 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1108,04/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,97 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 15/9 lúc 11h32 chưa kể thuế và phí).

Tại thị trường trong nước, giá vàng thời gian gần đây diễn biến khá “yên ả” với các bước điều chỉnh nhỏ giọt. Chính vì vậy, các nhà đầu tư tỏ ra rất thận trọng suy xét, họ đứng ngoài thị trường quan sát và nghe ngóng những thông tin quan trọng trước khi tham gia giao dịch. Cũng vì thế mà thị trường vàng miếng kém sôi động hẳn. Số lượng phát sinh không đáng kể, lượng khách giao dịch ở cả hai chiều mua và bán gần như cân bằng nhau.

Giá vàng trong nước đang diễn biến theo xu hướng đi ngang của giá vàng thế giới sáng nay. Quý kim trên thị trường thế giới hiện “án binh bất động” chờ tin cuộc họp chính sách 2 ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Ngày mai, Fed sẽ bắt đầu phiên họp 2 ngày được chờ đợi nhất vài năm gần đây. Dù một số người cho rằng Fed có thể nâng lãi suất ngay tuần này, quan điểm trì hoãn do tăng trưởng toàn cầu chậm lại cũng đang ngày một lan rộng.

“Có rất nhiều người dự báo về việc nâng lãi suất. Tôi không cho rằng hoãn tăng lãi tháng 9 lại giống như sự thay đổi chính sách hoàn toàn”, Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết. Ông nhấn mạnh một yếu tố tiêu cực cho giá vàng là đồng đôla tăng giá trở lại so với tiền tệ các nước mới nổi.

Nhiều năm qua, giá vàng đã hưởng lợi từ chính sách lãi suất cực thấp. Tuy nhiên, lo ngại Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, các số liệu trái chiều về kinh tế Mỹ và biến động trên thị trường tài chính đang làm tăng nghi ngờ Mỹ chưa thể nâng lãi suất ngay tháng này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login