Vàng trong nước đi lên nhưng bước tăng khá hạn chế

By on 18/01/2016

Nhờ sự hậu thuẫn của thị trường thế giới, giá vàng trong nước hào hứng đi lên với bước điều chỉnh từ 10.000-50.000 đồng/lượng.

vang_4

Sáng nay, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã có lúc leo lên ngưỡng 32.83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32.90 triệu đồng/lượng (bán ra)- tăng hơn so với giá đóng cửa cuối phiên ngày hôm qua 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 20 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội từ 32,67-32,93 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì giá mua- bán của các thương hiệu này đã giảm từ 30.000- 50.000 đồng/lượng.

Tính riêng trong tuần trước, giá vàng SJC vẫn mất tới 230 nghìn đồng mỗi lượng, tương đương mất 0,7% giá trị và lấy đi toàn bộ những gì đạt được trong tuần giao dịch đầu tiên của năm mới.

Theo đánh giá của DOJI, thị trường vàng miếng đóng cửa với những diễn biến phẳng lặng phản ánh một phiên giao dịch ảm đạm trầm lắng. Dường như chưa có bất kỳ động thái tham gia giao dịch nào của các nhà đầu tư, thay vào đó là các giao dịch mua bán khá mỏng của người dân tích trữ. Các nhà đầu tư vẫn tiếp tục chờ đợi những thời điểm thích hợp hơn để tham gia thị trường và những thông tin rõ ràng hơn ở tuần này.

“Các nhà đầu tư vẫn tiếp tục chờ đợi những thời điểm thích hợp hơn để tham gia thị trường và những thông tin rõ ràng hơn ở tuần này. Kết thúc phiên cuối tuần, lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng ở cả hai chiều mua và bán“- đơn vị này cho biết.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở mức 1.092.64 USD/oz, tăng khoảng 3 USD/oz so với giá chốt phiên tuần trước tại New York.

Với mức giá này, khoảng cách giữa vàng trong vào ngoài nước vào khoảng 3,2 triệu đồng/lượng. Có thể thấy, thời gian gần đây, giá vàng trong nước thường xuyên diễn biến chậm hơn thế giới nên chênh lệch giữa hai thị trường có xu hướng co hẹp lại.

Rõ ràng đà tăng của vàng thế giới đang được củng cố khi chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm trong khi dầu thô Brent sụt mạnh đã khiến sức hấp dẫn của những tài sản có độ an toàn cao hơn như vàng tăng lên.

Theo một số chuyên gia, việc “trụ” được trên ngưỡng 1.080 USD sẽ giúp ích cho giá vàng trong ngắn hạn, dù trong dài hạn, chính sách tiền tệ thắt chặt của Mỹ và giá dầu giảm sâu vẫn đặt ra những rủi ro cho giá kim loại quý này.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login