Vàng trong nước dè dặt đi lên dù vàng thế giới có phiên tăng mạnh nhất 2 tháng

By on 19/03/2015

Giá vàng thế giới “thăng hoa” ngay sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed cam kết chưa vội tăng lãi suất trong phiên họp tháng 4 tới và các nhà chức trách đưa ra mục tiêu về tốc độ tăng lãi suất chậm hơn so với dự báo lần trước. Trên thị trường giao ngay, quý kim đã tăng hơn 20USD mỗi ounce và hiện neo ổn định trên mốc $1170/oz.

Đón nhận diễn biến tăng của giá vàng thế giới, vàng trong nước sáng nay cũng điều chỉnh theo chiều đi lên, từng có thời điểm vượt ngưỡng 35,4 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h10 sáng nay 19/3, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,25 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,35 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,37 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, tăng 70.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên 18/3. Sáng nay, đã có thời điểm giá vàng SJC vượt mốc 35,4 triệu đồng/lượng nhưng công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã ngay lập tức điều chỉnh giảm.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,30 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,34 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,31 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 100.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1172,9/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,95 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 19/3 lúc 11h16 chưa kể thuế và phí).

Do giá vàng trong nước chỉ tăng chưa đầy 100.000 đồng mỗi lượng nên chênh lệch giữa “vàng nội” và “vàng ngoại” hiện giảm đáng kể, rút xuống dưới mốc 5 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước liên tục cao hơn giá vàng thế giới trên 5 triệu đồng mỗi lượng kể từ ngày 7/3 vừa qua khi giá vàng thế giới giảm mạnh trong khi giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ hơn.

Thời gian qua, giá vàng trong nước luôn điều chỉnh tăng và giảm chậm hơn thế giới, đồng thời chưa xác định rõ xu hướng. Do đó, kim loại quý hiện chưa thu hút được sự tham gia của các nhà đầu tư. Với những người mua bán nhỏ lẻ thì lực bán hiện nhỉnh hơn mua. Theo thống kê của PNJ, ngày hôm qua, lượng khách mua chiếm 55% trong tổng số giao dịch 310 lượng vàng.

Các chuyên gia cho rằng, hiện nay tuy sức hút của vàng đối với người dân đã phần nào giảm đi sau hàng loạt chính sách quản lý thị trường, nhưng không thể không thừa nhận đây vẫn sẽ là kênh đầu tư khi giá thế giới tăng mạnh. Do đó, thời gian tới nhà quản lý cũng cần tạo ra một kênh đầu tư vàng hiệu quả, tạo sân chơi lành mạnh cho người dân và làm theo đúng thông lệ thế giới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login