Vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại, thị trường rung lắc mạnh

By on 17/07/2015

Giá vàng trong nước ngày hôm nay 17/7 tiếp tục biến động khó lường khi mà đầu giờ sáng vàng xuống mức đáy 5 năm sau đó điều chỉnh tăng trở lại với biên độ lớn, khoảng hơn 600.000 đồng/lượng, tính tới gần 16h chiều giờ Việt Nam.

Cập nhật lúc 15h48 ngày 17/7, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,20 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,45 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 580.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 630.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mức thấp nhất ghi nhận sáng nay là 32,62 – 32,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) lúc 9h sáng.

Giá vàng SJC đã hình thành xu hướng chữ V chỉ trong 2 ngày hôm qua và ngày hôm nay. Diễn biến thị trường hiện tại đang chạy theo xu hướng khả quan.

17 7 2015 1

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,43 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Cập nhật cùng thời điểm 15h48 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1144,42/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tăng lên ở ngưỡng 3,33 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 17/7 lúc 15h58 chưa kể thuế và phí). Mức chênh lệch này đã cao hơn 0,6 triệu đồng mỗi lượng so với thời điểm mở cửa phiên sáng.

Do diễn biến giá bất thường của thị trường trong nước, các công ty vàng bạc đá quý tiếp tục nới rộng chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 200.000 – 300.000 đồng mỗi lượng, cao hơn so với ngày hôm qua và cao hơn nhiều so với ngưỡng 30.000 – 80.000 đồng những ngày đầu tuần. Các doanh nghiệp đang hạn chế những biến động lớn của thị trường bằng cách nới rộng chênh lệch nhằm hạn chế lỗ.

Trên thị trường trong nước, sáng nay, lực bán vàng ra vẫn chiếm đa số khi người dân lo ngại giá vàng sẽ còn giảm thêm.

Trên thị trường thế giới, giá vàng gần như bình ổn quanh mốc $1144/oz. Thị trường tiếp tục chịu áp lực bởi nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất và các tài sản như cổ phiếu hay USD đều đang thuận chiều đi lên.

Thị trường chứng khoán toàn thế giới đã tăng khi các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp khá tốt và tình hình căng thẳng về cuộc khủng nợ của Hy Lạp được nới lỏng. Quốc hội Hy Lạp đã thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng theo yêu cầu của các nhà cho vay để mở các cuộc đàm phán về một gói cứu trợ trị giá nhiều tỷ euro.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng không sinh lãi trong khi chúng hỗ trợ đẩy đồng USD lên giá.

“Thị trường đang bắt đầu tập trung vào thời gian tăng lãi suất và đồng USD, và đó là lý do tại sao vàng giảm xuống thấp hơn,” nhà phân tích cao cấp của Danske Bank – ông Jens Pedersen nói.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login