Vàng trong nước đảo chiều tăng nhờ lực mua lớn

By on 06/11/2015

Giao dịch vàng trong nước sôi động hơn, với động thái mua vào chiếm chủ đạo là yếu tố đắc lực giúp giá vàng hồi phục trở lại sau khi rớt về dưới mức 33,4 triệu đồng/lượng….

Cập nhật lúc 11h32 ngày 6/11, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,22 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,45 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 70.000 đồng chiều mua vào và tăng 70.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 5/11.

6

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,38 – 33,43 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h32 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1108,28/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,53 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 5/11 lúc 11h12 chưa kể thuế và phí).

Độ vênh của giá vàng nội và vàng ngoại liên tục tăng kể từ đầu tuần (mức 3,1 triệu đồng/lượng hôm đầu tuần và hiện tại là 3,53 triệu đồng/lượng) bởi thị trường trong nước chưa phản ánh đủ chiều hướng giảm của giá vàng thế giới. Đêm qua, giá vàng thế giới đã trượt về sát mức $1100 bởi một loạt các quan điểm ủng hộ việc nâng lãi suất trong tháng 12 của các quan chức Fed.

Tại thị trường trong nước, vàng ngày 5/11 có một phiên giao dịch nhộn nhịp hơn những phiên trước đó. Thị trường bước đầu đã có cái nhìn thiện cảm hơn đối với kim quý vàng. Các nhà đầu tư nhận định thời điểm này có thể chia nhỏ mua dần vào bởi đã từ lâu vàng mới có mức giá hấp dẫn như vậy. Tính đến cuối phiên lượng khách mua vào chiếm 70% trên tổng lượng giao dịch của tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.

Giá vàng trong nước ngày mai 7/11 có thể sẽ còn biến động khi mà báo cáo thị trường lao động Mỹ được công bố, ảnh hưởng tới bước đi tiếp theo của giá vàng thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng, cơ hội tăng giá của vàng thế giới là khá mong manh.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login