Vàng trong nước chính thức mất ngưỡng 35 triệu đồng/lượng

By on 06/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 6/11, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng tiếp tục điều chỉnh so với phiên hôm qua trong bối cảnh giá vàng thế giới thiết lập ngưỡng đáy 4,5 năm, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 34,99 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 8h58, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 34,85 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,97 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,99 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, điều chỉnh giảm 150.000 mỗi lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên ngày 5/11.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,87 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,93 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý niêm yết ở ngưỡng 34,87 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,93 triệu đồng/lượng (bán ra), chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 60.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 8h58 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1144,18/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 5,55 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 6/11 lúc 9h00 chưa kể thuế và phí).

Từ chiều qua, giá vàng trong nước liên tiếp điều chỉnh giảm bởi sự đi xuống của giá vàng thế giới, tính trong cả hai phiên giao dịch 5/11 và thời điểm hiện tại của phiên giao dịch 6/11, giá vàng trong nước đã mất đi khoảng 410.000 đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, đà giảm của vàng trong nước chưa phản ánh hoàn toàn được đà giảm của giá vàng thế giới nên chênh lệch giữa hai thị trường tăng cao.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã chính thức lập đáy 4,5 năm tại ngưỡng $1138/oz do thị trường chứng khoán Mỹ chạm ngưỡng đỉnh mới và đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ. Hiện tại, giá vàng giao ngay đã có chút hồi phục trở lại. Tuy nhiên, áp lực giảm trên thị trường là quá lớn.

“Năm nay, tất cả mọi người đều đã quen với suy nghĩ vàng không còn là công cụ đầu tư hấp dẫn như trước đây nữa, miễn là lạm phát không tăng tốc, kinh tế vẫn tăng trưởng và đồng USD vẫn mạnh”, Karim Cherif – nhà phân tích tại Credit Suisse cho biết.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login