Vàng trong nước chỉ nhích lên 35,5 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới tăng mạnh

By on 16/01/2015

Thị trường vàng trong nước cả tuần nay dường như khá thờ ơ với diễn biến của giá vàng thế giới, đến sáng nay, chênh lệch giữa hai thị trường giảm về còn 3 triệu đồng mỗi lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (16/1), giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt tăng theo chiều tăng của giá vàng thế giới, tuy vậy biên độ tăng giá thấp hơn nhiều so với vàng thế giới, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,5 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9h41 sáng ngày 16/1, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,40 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,50 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh, tăng khoảng 200.000 mỗi lượng so với ngày hôm qua.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,42 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,46 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,42 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 9h41 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1261,45/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 16/1 lúc 9h43 chưa kể thuế và phí).

Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng nội và vàng ngoại thu hẹp đáng kể trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Thị trường vàng trong nước vẫn khá trầm lắng khi khách đến giao dịch chủ yếu là mua lẻ và vàng trang sức.

Trên thị trường thế giới, phiên 15/1, vàng đã thiết lập ngày tăng giá ấn tượng gần 3% và vượt mốc $1260 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 9 tới nay.

Hôm qua 15/1, NHTW Thụy Sĩ vừa đưa ra quyết định “gây sốc” sau khi tuyên bố bỏ mức trần tỷ giá  1,2 franc Thụy Sĩ đổi 1 euro vốn được áp dụng từ 3 năm nay. Ngay sau tuyên bố này của SNB, franc Thụy Sỹ tăng gần 28% so với USD, trong khi euro giảm 30% xuống thấp kỷ lục 0,8500 franc/euro. “Vàng đang tăng giá do tâm lý chống rủi ro, vì không ai dự đoán được Thụy Sĩ sẽ bỏ trần tỷ giá. Việc này sẽ khiến rất nhiều người thua lỗ nặng và rõ ràng đã châm ngòi cho làn sóng trú ẩn”, Ole Hansen – Giám đốc Saxo Bank cho biết.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login