Vàng trong nước chạy theo xu hướng thế giới

By on 21/04/2015

Vàng trong nước giảm 110 nghìn đồng/lượng so với sáng qua, chạm ngưỡng thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, giá vàng giao dịch tại Hà Nội mua vào bán ra ở mức 34,99-35,10 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại TP.HCM giao dịch với giá 34,99-35,09 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc, tập đoàn DOJI báo giá vàng lúc 10h30 ở mức mua vào 35,04 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 35,08 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.

Các doanh nghiệp khác như Techcombank, Vietinbank Gold, VPBank và Sacombank cũng giao dịch giá vàng SJC từ 35,03-35,08 triệu đồng/lượng, giảm gần 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Theo ghi nhận của phóng viên, sức mua trên thị trường có phần sôi động hơn khi giá giảm nhưng nhìn chung vẫn rất thấp. Tại PNJ, sức mua giảm 20% trong ngày đầu tuần, tỷ lệ mua vào – bán ra là 7:3. Theo PNJ, một trong những lý do là thị trường còn ẩn chứa nhiều bất ổn. Bản tin của công ty này lý giải, tình trạng bấp bênh và còn đầy xáo trộn lãi suất ngân hàng, sự chào mời hấp dẫn của các dự án bất động sản rủi ro khiến người mua vàng còn băn khoăn.

Tuy nhiên, trong khi thị trường vàng miếng im hơi lặng tiếng, thị trường vàng nhẫn tròn trơn lại được giao dịch mạnh đối với cả cửa hàng nhỏ lẻ và doanh nghiệp có thương hiệu lớn. Theo tìm hiểu, một ngày, lượng giao dịch vàng nhẫn tại chuỗi cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu lên đến vài trăm lượng vàng.

Khảo sát tại nhiều cửa hàng vàng ở Hà Nội, đa số đều sống chủ yếu dựa vào ăn chênh lệch khi mua vào bán ra giữa vàng trang sức và nhẫn tròn trơn.

Hiện tại, khoảng cách chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dao động quanh mức 3,91 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công). Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đang có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.196,8 USD/ounce. Trước đó, trong phiên giao dịch đêm qua giá kim loại quý này tuột khỏi mốc 1.200 USD/ounce.

Giá vàng giảm bởi thị trường chứng khoán tăng điểm sau khi Ngân hàng Morgan Stanley có kết quả kinh doanh tốt từ sau khủng hoảng tài chính. Cùng với đó, giá USD tăng 0,5% so với một số đồng tiền lớn khác trên thế giới đã ảnh hưởng đến giá kim loại quý.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login