Vàng trong nước chậm chân hơn vàng thế giới

By on 20/04/2016

Tuy cùng diễn biến theo chiều tích cực nhưng bước tăng của giá vàng trong nước sáng nay chưa thể theo kịp cú bứt phá của thị trường thế giới từ chiều tối qua…

Cập nhật lúc 11h09 ngày 20/4/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,49 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 130.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 130.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 19/4.

20

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,34 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,41 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,36 – 33,41 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,37– 33,45 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,25– 33,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h09 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1253,29/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng -0,27 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 20/4 lúc 11h09 chưa kể thuế và phí).

Như vậy, sau cú bứt phá tới hơn 1% của giá vàng thế giới thì vàng trong nước lại rơi vào trạng thái rất có thể bị tuồn lậu sang nước ngoài. Thời gian gần đây giá vàng SJC gần như ngang bằng với thị trường thế giới, khiến cho hứng thú đầu cơ vào vàng giảm manh. Trong khi đó, khả năng ‘chảy máu’ vàng được các chuyên gia cảnh báo trong những giai đoạn giá vàng trong nước thấp hơn thế giới.

Theo một số nhà phân tích nhận định nhà đầu tư vàng miếng dường như đang chững lại để quan sát diễn biến giá vàng và hoạch định lại những mục tiêu tiếp theo. Cũng bởi thế mà thị trường vàng khó có sức mạnh để hòa chung nhịp đập với giá vàng Quốc tế.

Trong phiên hôm qua 19/4, thị trường ghi nhận số lượng khách bán vàng ra chiếm 70% trên tổng số lượng tham gia giao dịch tại DOJI.

Giá vàng thế giới vừa có được phiên tăng giá tốt nhất kể từ đầu tuần khi mà doanh số bán nhà của Mỹ giảm xuống thấp hơn dự kiến ​​trong tháng Ba và giấy phép cho xây dựng ngôi nhà trong tương lai chạm mức thấp nhất trong 1 năm qua, cho thấy một số sụt giảm trong thị trường nhà ở phù hợp với dấu hiệu sụt giảm mạnh trong tăng trưởng kinh tế trong quý đầu tiên.

“Vàng có lẽ nên tăng giá trong quý thứ hai, vì đồng USD có thể sẽ tương đối yếu với những kỳ vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ bị đẩy ra đến nửa cuối năm nay”, nhà phân tích của Mitsubishi Corp – Jonathan Butler – nói.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login