Vàng trong nước chắc chân quanh 34 triệu đồng/lượng

By on 17/08/2015

Sau khi bất ngờ tăng tốc cùng thế giới trong tuần trước, giá vàng miếng trong nước sáng đầu tuần (17/8) đã chững lại ở ngưỡng 34 triệu đồng/lượng.

Untitled

Untitled1

Cập nhật tại thời điểm hiện tại, Công ty SJC báo giá vàng miếng SJC tại thị trường HCM ở mức 33,75 triệu đồng/lượng và 34,15 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với mức giá áp dụng cuối ngày hôm qua.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng cùng thương hiệu tại thị trường Hà Nội ở mức 33,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Có thể thấy, giới kinh doanh vàng vẫn đang tỏ ra thận trọng khi đưa ra chênh lệch lớn giữa giá mua và bán vàng, dao động từ 200.000-400.000 đồng/lượng. Trong thời gian thị trường vàng ảm đạm gần đây, chênh lệch giá mua-bán vàng thường chỉ dao động từ 40.000-100.000 đồng/lượng.

Tuần trước, thị trường trong nước đã có sự bứt phá ngoạn mục, lượng khách mua vào là chủ yếu khiến cho vàng càng khan hiếm và làm cho giá vàng càng đẩy lên cao. Một số người đã bị lỗ do quá vội vã lao vào vàng với tâm lý “hớt váng” và kỳ vọng “sóng” tỷ giá, mà không thấy giá vàng trong nước bị đẩy cao quá xa so với giá vàng thế giới.

Cụ thể, giá vàng thế giới trong 2 ngày (12 – 13/8) chỉ tăng 1,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng trong nước tăng gần 2 triệu đồng/lượng, từ đó, kéo khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường có lúc lên tới 4,9 triệu đồng/lượng. Tới ngày hôm nay, doãng chênh lệch này đã thu hẹp về khoảng 4,49 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia chia sẻ nếu đầu tư vào vàng theo tâm lý mà không nắm chắc thông tin cơ bản về những yếu tố tác động vào vàng, không dự báo được xu hướng giá vàng trung và dài hạn thì rủi ro là rất lớn. Đặc biệt, trong tình hình thế giới và bối cảnh thị trường Việt Nam, đầu tư vào đang ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Do đó, trong những lúc thị trường đang chứa đựng nhiều yếu tố khó lường, nhà đầu tư càng phải tỉnh táo khi đưa ra lựa chọn cho mình.

Trên thị trường thế giới, vàng đang có xu hướng giảm nhẹ. Giá vàng giao ngay đang đang đứng tại mốc $1.116/ounce.

Tuần qua, thị trường vàng khép lại chuỗi 7 tuần xuống giá liên tiếp, trong bối cảnh động thái hạ giá đồng NDT của Trung Quốc đã thúc đẩy các nhà đầu tư rút vốn khỏi các tài sản rủi ro và chuyển sang các tài sản an toàn.

Thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp hai ngày 28-29/7 của FED, dự kiến công bố ngày 19/8, để tìm kiếm manh mối về kế hoạch tăng lãi suất của FED, sau khi kinh tế Mỹ đón nhận thêm các tín hiệu lạc quan như doanh số bán lẻ phục hồi, tăng trưởng việc làm vững chắc và hoạt động xây dựng khởi sắc.

Một số chuyên gia cho rằng giá tuần này có thể xuống $1.095/ounce. “Tôi vẫn bi quan về thị trường trong ngắn hạn. USD sẽ tăng tuần tới khi chúng ta tiến gần tháng 9 – mốc thời gian được dự báo Mỹ sẽ tăng lãi suất“, Richard Baker – chủ biên tạp chí Eureka Miner Report cho biết.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login