Vàng trong nước bối rối tăng/giảm trong phạm vi hẹp

By on 18/07/2016

Vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ sau khi giảm mạnh vào đầu giờ sáng. Mốc 37 triệu đồng/lượng đã chính thức bị rời bỏ.

Untitled

Chào đón tuần giao dịch mới, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,52- 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều 17/7. Đầu giờ sáng, đã có lúc giá vàng tại đây giảm 200 ngàn đồng chiều mua vào và giảm 240 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối tuần.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Phú Quý được niêm yết tương ứng là 36,60- 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), hồi phục nhẹ so với đầu ngày.

Tính chung trong tuần qua, giá vàng SJC đã giảm tổng cộng khoảng 700.000 – 800.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán trong khi khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vẫn được duy trì ở mức cao.

Có thể thấy, tính từ lúc đỉnh giá là 38,9 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước đã giảm tới 2 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư vàng chưa cao, cộng với diễn biến xáo trộn trên thị trường thế giới, giới chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng trong việc đầu tư vàng.Theo họ, sự lên xuống của vàng khá thất thường và thường bị tác động bởi những sự kiện kinh tế chính trị các nước trên thế giới, do vậy, giới đầu tư khó nghiên cứu được các quy luật tác động đến đến sự biến động giá.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sáng nay có biên độ giảm 9 USD, giao dịch ở mức 1.328 USD/ounce. Cuối tuần trước giá vàng quốc tế tăng trở lại sau một số phiên đi xuống bởi kim loại quý lại được nhà đầu tư tìm đến nhiều hơn khi xảy ra cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số chuyên gia hàng đầu dự báo kinh tế thế giới vẫn đang suy yếu và có thể trở nên tồi tệ hơn trong thời gian tới. Đây là lý do có thể khiến Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khó lòng sớm tăng lãi suất. Điều này có nghĩa sức hút của đồng USD không đủ để ảnh hưởng tới vàng.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần này với sự tham gia của 18 nhà phân tích và thương nhân cho thấy, 39% dự báo giá sẽ tăng trong khi 33% cho rằng giá giảm, 28% nghĩ răng giá sẽ đi ngang.

Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals Peter Hug cho rằng, vàng sẽ tiếp tục bứt phá ở mức cao hơn trong tuần này khi thị trường chứng khoán suy yếu.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login