Vàng trong nước bình thản chờ Tết Bính Thân

By on 29/01/2016

Thị trường vàng trong nước cả tuần này diễn biến khá bình ổn, hầu như không có dấu hiệu của một cơn sóng nào dù thị trường thế giới liên tục điều chỉnh. Có lẽ lực cầu yếu trước kì nghỉ Tết Âm lịch là yếu tố khiến các đơn vị kinh doanh vàng không thay đổi nhiều mức giá giao dịch.

Cập nhật lúc 11h34 ngày 29/1/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,63 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 32,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

29

Diễn biến giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI. Nguồn website giavang.doji.vn

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,80 – 32,84 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,80– 32,86 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 32,64– 32,91 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h34 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1116,33/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,94 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 29/1 lúc 11h34 chưa kể thuế và phí).

Sáng nay, giá vàng SJC điều chỉnh giảm như một kết quả của bước điều chỉnh trên thị trường quốc tế. Chỉ sau phiên Mỹ đêm qua, mỗi ounce vàng đã mất gần 10 USD, thị trường hiện neo quanh $1115/oz.

Theo Tập đoàn DOJI, những phiên gần đây dường như thị trường vàng trong nước chưa có cơ hội phục hồi do giá vàng thế giới đang chững lại đà tăng và mức độ tham gia của hầu hết các nhà đầu tư còn hạn chế khiến giá vàng trong nước chưa đủ lực để vượt khỏi mốc 33 triệu đồng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, DOJI cho biết, số lượng khách hàng tham gia giao dịch tại hệ thống này chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ lẻ với số lượng tương đối cân bằng nhau ở cả chiều mua và bán.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login