Vàng trong nước biến động nhẹ theo xu hướng thế giới

By on 29/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/8, giá vàng trong nước gần như không đổi so với chốt phiên giao dịch hôm qua khi giá vàng thế giới giao ngay đi ngang, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,55 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:29 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,55 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:29 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1289,26/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,55 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 29/8 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã tăng trở lại mức $1290/oz bởi thông tin căng thẳng leo thang tại Ukraine cùng sự suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ.

“Thị trường đang bắt đầu lo lắng về tình hình Ukraine, và mọi người đang chuyển sang vàng”, Phil Streible, một nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJ O’Brien & Associates ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Cuộc đàm phán vè áp đặt các biện pháp trừng phạt hơn nữa đối với Nga đang làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.”

Tuy vậy, những số liệu kinh tế Mỹ như: điều chỉnh GDP, số người xin trợ cấp thất nghiệp giảm, doanh số nhà qua sử dụng chờ bán tăng thúc đẩy các nhà quan sát thị trường tin rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ sớm nâng lãi suất đã khiến cho bước tăng của vàng bị chậm lại.

Tại thị trường trong nước, theo như quan sát của giavang.net, giao dịch vàng trong tuần này có phần khởi sắc hơn. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch vàng nữ trang vẫn áp đảo so với vàng miếng. Các cửa hàng vàng vẫn đang áp dụng mức chênh lệch mua vào và bán ra thấp nhằm thu hút người giao dịch.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login