Vàng trong nước biến động nhẹ chờ tin thế giới

By on 13/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 13/11, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý, các ngân hàng và các cửa hàng vàng biến động nhẹ với chốt phiên ngày hôm qua khi giá vàng thế giới giao ngay hồi phục lại mức $1160, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,18 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h25, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,16 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,18 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Trong khi đó, giá vàng giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,09 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,14 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý niêm yết ở ngưỡng 35,09 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,14 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 10h25 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1162,08/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 5,27 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 13/11 lúc 10h27 chưa kể thuế và phí).

Theo ghi nhận của giavang.net, thị trường vàng trong nước đã có dấu hiệu sôi động trở lại kể từ khi giá vàng giảm về ngưỡng thấp kích thích người mua nhỏ lẻ tham gia thị trường. Đồng thời, mùa cưới cũng là nhân tố giúp mảng trang sức “tăng nhiệt” trong giai đoạn này. Các mặt hàng trang sức được bán ra với số lượng cao hơn số lượng vàng miếng, theo quan sát của giavang.net tại các cửa hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông.

Trên thị trường thế giới, giá vàng có xu hướng đi xuống bởi đồng USD tăng trở lại trên thị trường tiền tệ phiên 12/11. Mức cao của đồng USD đã gây áp lực đối với thị trường vàng trong suốt vài tháng gần đây.

Xu hướng giảm của vàng dự kiến vẫn còn tiếp diễn bởi dự cảm thị trường không hề lạc quan do SPDR Gold Trust liên tiếp tháo chạy khỏi vàng. Phiên 12/11, quỹ này tiếp tục bán ra 1,79 tấn vàng. Lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust hiện là 722,67 tấn, trị giá 26,92 tỷ USD. Đây là mức nắm giữ vàng thấp nhất của quỹ này kể từ ngày 23/9/2008.

Đồng thời, giá dầu toàn cầu liên tục phá đáy cho thấy “vai trò ngừa lạm phát” của vàng gần như bị vô hiệu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login