Vàng trong nước biến động nhẹ chờ tin mới

By on 17/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 17/10, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng gần như không đổi so với chốt phiên hôm qua bởi giá vàng thế giới giao ngay diễn biến theo chiều hướng giảm nhẹ, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,89 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:31 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,87 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,89 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng (tại thành phố Hồ Chí Minh), điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng mỗi chiều mua vào và bán ra so với ngày 16/10.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,81 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,85 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,82 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,85 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng (đối với giao dịch bán lẻ).

Cập nhật cùng thời điểm 9:31 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1238,38/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,11 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 17/10 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã không duy trì được đà tăng bởi sự hồi phục của đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ sau các số liệu kinh tế khả quan.

Phiên 16/10, phố Wall đã tăng nhẹ trở lại sau 3 phiên giảm mạnh trước đó bởi giá dầu bất ngờ đi lên và các dữ liệu kinh tế khả quan bao gồm thị trường việc làm và lĩnh vực sản xuất của Mỹ. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm xuống thấp nhất 14 năm trong tuần trước. Trong khi đó, sản lượng công nghiệp cũng tăng nhanh nhất gần 2 năm trong tháng 9.

Đồng USD cũng dựa trên những yếu tố này mà hồi phục trở lại sau chuỗi giảm mạnh vừa qua.

Vàng thường có xu hướng dịch chuyển theo chiều ngược với biến động của thị trường chứng khoán và đồng USD. Theo giới phân tích, đây là 2 đối trọng lớn nhất của thị trường vàng.

Tuy vậy, mức cao 4 tuần của vàng vẫn được củng cố khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều nỗi lo, đặc biệt là sự rệu rã trong khu vực đồng tiền chung EU và tăng trưởng có phần chậm lại tại Trung Quốc mặc dù Ngân hàng châu Âu ECB và Ngân hàng Nhân dân TQ đã đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Hôm qua, thị trường vàng đón nhận một tín hiệu tốt từ quan điểm của Chủ tịch ngân hàng dự trữ Liên bang St.Louis – James Bullard. Ông Bullard cho rằng, ngân hàng trung ương nên xem xét trì hoãn việc kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng do kỳ vọng lạm phát xuống thấp. Môi trường lãi suất thấp chính là cơ sở cho vàng tăng giá trong giai đoạn hậu suy thoái kinh tế.

Trong những năm sau khủng hoảng tài chính, giá vàng đã tận dụng môi trường lãi suất thấp và chương trình mua tài sản hàng tháng (QE) mà Cục dự trữ Liên bang áp dụng để bước vào thị trường giá lên. Giá vàng giảm trong giai đoạn Fed thực hiện chu trình thu hẹp QE3 và đã rớt về ngưỡng đáy $1180 bởi nỗi lo Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn kế hoạch.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login