Vàng trong nước “bất động”

By on 13/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/8, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đều điều chỉnh giảm với biên độ rất nhỏ so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua khi giá vàng thế giới “nhảy múa”, giá vàng bán ra cao nhất lúc này vẫn ở ngưỡng 36,74 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:28 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,74 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:28 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1308,85/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới duy trì ở ngưỡng 3,22 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 13/8 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch hôm qua (ngày 12/8 theo giờ Mỹ) đã có những diễn biến tăng và giảm khá mạnh, kim loại quý đã có lúc chạm gần sát ngưỡng $1318/oz sau đó nhanh chóng rơi về ngưỡng $1308 và ổn định tại mức giá này.

Giá vàng chạm mức cao khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm bởi cổ phiếu năng lượng lao dốc khi giá dầu Brent chạm ngưỡng đáy 13 tháng.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang dõi theo sát tình hình địa chính trị trên thế giới để có những chiến lược hợp lý. Căng thẳng địa chính trị cộng hưởng với thông tin tăng trưởng kinh tế Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ năm 2011 trong quý II năm nay khẳng định vị thế trú ẩn an toàn của vàng.

Dẫn quan điểm ông Tim Evans, chiến lược gia thị trường tại Long Leaf Trading Group có trụ sở tại Chicago, cho biết: “Thế giới hiện có nhiều điểm nóng và có thể dễ dàng vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Bạn sẽ nhận thấy nhà đầu tư thường đổ xô đến thị trường tài sản trú ẩn an toàn, như vàng, khi một sự kiện nào đó diễn biến bất thường, vượt ra ngoài tầm kiểm soát”.

Tại thị trường trong nước, theo tìm hiểu của giavang.net, giá vàng ít biến động là nguyên nhân khiến thị trường bớt hào hứng giao dịch. Hơn thế nữa, theo một số cửa hàng vàng, người dân thường e ngại giao dịch trong tháng Bảy âm lịch.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login