Vàng trong nước “án binh bất động”

By on 16/09/2015

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục neo ổn định trên ngưỡng 34 triệu đồng/lượng…

Cập nhật lúc 11h37 ngày 16/9, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,07 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,09 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 10.000 đồng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên 15/9.

16 9 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,04 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,99 – 34,04 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h37 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1105,19/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,99 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 16/9 lúc 11h37 chưa kể thuế và phí).

Tại thị trường trong nước, hôm qua, giá vàng trong nước giao dịch trong biên độ hẹp. 3 phiên trở lại đây, nhu cầu mua bán ở hai miền Bắc – Nam theo nhìn nhận tại hệ thống DOJI khá đối nghịch nhau. Phiên sáng đến trưa, miền Bắc xuất hiện nhu cầu mua vào trong khi lượng vàng miếng trên thị trường khan hiếm. Do đó, giá vàng hôm qua vẫn trụ vững kể cả khi giá quốc tế giảm. Ngược lại, lực bán ra là chủ yếu ở thị trường phía Nam nên mức giá niêm yết ở hai miền có phần chênh nhau 20.000-50.000 đồng. Sang phiên chiều, diễn biến lại trầm lắng hẳn, giao dịch ảm đạm.

Còn theo PNJ, trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm thì trong ngày hôm qua 15/9 giá vàng tại thị trường trong nước vẫn giữ nguyên xu hướng đi ngang. Điều này đã kéo sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới lên mốc 3,97 triệu đồng/lượng. Trước những diễn biến khá bất lợi cho thị trường vàng, các nhà đầu tư cũng trở nên thận trọng hơn, chính vì thế thị trường vàng trong nước có phần khá yên ắng trong ngày hôm qua, lượng và giá trị giao dịch tuy vẫn duy trì ở mức khá nhưng chủ yếu là người dân mua bán nhỏ lẻ.

Giá vàng trong nước sáng nay đi ngang khi giá vàng thế giới neo ổn định trên mức $1100/oz. Kim loại quý đang lình xình quanh ngưỡng tâm lý này nhằm chờ đợi quyết sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ về động thái nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần 1 thập kỉ qua. Hiện tại, kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách 2 ngày trong tuần này đã giảm xuống do lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc và nhiều biến động trên các thị trường tài chính, nhưng các thương nhân vàng vẫn còn thận trọng với thị trường vàng.

“Chúng ta có thể thấy một số đà tăng của vàng nếu Fed lựa chọn để không nâng lãi suất,” một thương nhân ở Hồng Kông cho biết. “Nhưng tôi nghi ngờ liệu rằng chúng ta sẽ có thể giữ được đà tăng này trong dài hạn hay không do lãi suất sẽ có thể được tăng lên vào tại một số điểm nào đó trong năm nay.”

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login