Vàng trông ngóng ngưỡng $1200/oz trong ngắn hạn, thị trường hấp dẫn hơn qua từng ngày

By on 08/10/2015

Giá vàng tăng vượt đường 100- DMA sau khi đón nhận bảng lương phi nông nghiệp không mấy lạc quan trong tuần trước. Hiện thị trường đang giao dịch quanh vùng $1150/oz- cao hơn vài điểm so với mốc 100-DMA tại $1143.28/oz.

Gold

Biểu đồ vàng hàng ngày

. Biểu đồ ngày cho thấy kim loại quý một lần nữa lại thất bại trong nỗ lực duy trì trên đường 100-DMA kể từ đầu tháng 3/2015.

. Mỗi lần đối diện với thất bại này, thị trường lại dễ dàng để mất $40- $60.

Tuy nhiên, lần này đã có sự khác biệt…

Phá thủng mô hình 3 góc đối xứng, chạm đường xu hướng giảm

. Trên biểu đồ ngày, chung ta đã được chứng kiến một bước đột phá tăng từ mô hình 3 góc đối xứng.

. Giá vàng đã chạm đường xu hướng (đường màu đen trên biểu đồ). Kể từ đầu tháng 3, chẳng có đà tăng lạc quan nào như thế này lại xuất hiện nhiều lần trên các biểu đồ như vậy.

FED khó có thể tăng lãi suất ngay lập tức

Quan trọng hơn cả, khả năng điều chỉnh lãi suất của FED trong năm nay gần như không còn tồn tại vào lúc này. Báo cáo hồi tháng 6 có nói FED có thể tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 và gần nhất là những dấu hiệu về động thái tương tự cho phiên họp tháng 12. Tuy nhiên, chẳng có động thái tăng nào và lời hứa hẹn rõ ràng nào cho vấn đề này. Có lẽ, cơ hội dành cho FED đã mất đi và chúng ta khó có thể chứng kiến động thái này trong năm nay, thậm chí là cả trong năm sau.

Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta lại được chứng kiến những cuộc đấu mới trên thị trường tiền tệ. FED không tăng lãi suất cũng có nghĩa là BOE giữ nguyên chính sách nới lỏng hiện tại và thậm chí nhiều quốc gia khác còn nới lỏng hơn nữa.

Nhu cầu phòng thủ/tài sản an toàn

Như chúng ta đã từng đề cập, kim loại quý đã hấp thụ hết tác động của giảm phát (bước giảm tháng 9/2011- tháng 8/2015) trong khi thị trường chứng khoán lại không như vậy. Với việc tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn khá yếu, chứng khoán nhiều khả năng sẽ đi xuống trong khi nhu cầu phòng thủ/tài sản an toàn của vàng lại được củng cố.

Vàng dõi theo đường 100- MA trên biểu đồ tuần

Gold

Vàng có thể bật lên mốc $1200/oz trong ngắn hạn và mở rộng đà tăng về vùng $1241.86 (100-MA trên biểu đồ tuần) – $1260.00 (ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm trên biểu đồ ngày). Thị trường có thể giao dịch sideway trong phạm vi $20 trong ngắn hạn, tuy nhiên, xu hướng nói chung vẫn là chinh phục ngưỡng $1200/oz.

Về phía giảm, chỉ khi phá thủng xuống dưới $1100/oz thì xu hướng thị trường mới chuyển sang tiêu cực.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login