Vàng trở lại một cách không chắc chắn

By on 07/06/2016

Tuần trước, người mua vàng nhào vào cứu hộ thị trường khi giá giảm về sát mốc $1200. Động thái săn hàng giá rẻ xuất hiện mờ nhạt và cuối cùng lực mua mạnh xuất hiện. Một mô hình đáy ‘cây búa’ cũng đã hình thành trên biểu đồ nến hàng ngày vào tuần trước.

Kết quả cuối cùng của hoạt động giao dịch đầy kịch tính này? Vàng trở lại đúng nơi nó bắt đầu – tại ‘vùng đất không người’ giữa khoảng $1287 đóng vai trò là mức cao và mức thấp $1207 – từng giới hạn diễn biến kim loại màu vàng từ giữa tháng Hai tới cuối tháng Tư.

Các ngưỡng giá chủ chốt

  • Trong tháng 5, giá vàng đã thử nghiệm một đột phá cao hơn và thấp hơn so với khoảng giá $1287- $1207 và không bị mắc kẹt.
  • Nhu cầu vàng tồn tại ở mức $1200 và ngưỡng này đóng vai trò quan trọng khi giá vàng giảm.

Hiện tại: vàng trở lại tình trạng không chắc chắn, củng cố/tích lũy trong phạm vi giao dịch trung lập hay thay đổi.

Diễn biến giá: Vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex từng chạm kháng cự tại trung bình động 20 ngày (đường màu xanh) tại $1246,60 và đây là điểm giá đóng vai trò chuyển đổi.

Một đà tăng bền vững giúp vàng vượt lên trên trung bình 20 ngày sẽ mở ra cơ hội trở tiếp cận mức cao $1287. Ngược lại, nếu kháng cự là trung bình động 20 ngày tiếp tục được duy trì, vàng có thể thoái lui sau bước đột phá hôm thứ Sáu tuần trước.

Bức tranh thị trường: Vàng đã quay trở lại mô hình giá trước đây. Triển vọng thị trường dài hạn vẫn là tích cực. Mặc dù xu hướng tăng thiếu đi động lực giúp hỗ trợ vàng đi lên bền vững vượt $1300 trong tháng 5 nhưng vùng giá đánh dấu nhu cầu mạnh vẫn được bảo toàn $1200. Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư nhanh nhẹn có thể thực hiện chiến lược là khi giá gần mức đáy và bán gần mức cao của vùng giá.

Phương thức giao dịch

Nhà đầu tư vàng vật chất dài hạn: Nếu bạn tìm kiếm vàng như một phần của danh mục đầu tư, việc vàng giảm về mức $1200 có thể đem lại tiềm năng mua tốt.

Nhà đầu tư ngắn hạn: Nếu bạn tìm kiếm việc giao dịch trong trong vùng giá tiềm năng thì hãy đặt lệnh mua khi giá giảm với mục tiêu là gần mức đỉnh của vàng giao dịch. (Một chiến lược thông thường chính là đặt lệnh dừng lỗ ngay dưới đáy của vùng giá).

Các nhà đầu tư kĩ thuật tin rằng ‘tất cả được thể hiện trên biểu đồ’ hoặc tất cả họ biết rằng các nhân tố đã được định vào giá thị trường và có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Tuy nhiên, vẫn là thông minh hơn nếu như theo sát cả các thông tin ảnh hưởng tới vàng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login