Vàng: Triển vọng tăng giá hiện rõ

By on 03/08/2016

Hợp đồng tương lai vàng tiếp tục xu hướng của mình là đóng cửa tại mức cao hơn, với kim loại quý hiện đang giao dịch trên $1360,84/oz, khi các nhà đầu tư ưa thích rủi ro tìm tới các tài sản trú ẩn. Bởi vàng giao tháng 12 từng chạm mức cao tại $1372,60/oz nên hiện tại nhiều người đang đặt câu hỏi là các tài sản trú ẩn an toàn có thể tăng ra sao và đâu là những nhân tố điều hướng lực cầu vàng hiện tại.

Thực tế là phần lớn những gì thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại trong vài tháng qua là sự gia tăng nguy cơ bất ổn tại nền kinh tế Mỹ trong tương lai gần. Trong vài tuần gần đây, các quan điểm đến từ Cục dự trữ liên bang cho thấy khả năng lãi suất sẽ không tăng/hoặc tăng một lần trong năm 2016. Nhìn rộng ra, chúng ta có thể thực sự được chứng kiến chính sách tiền tệ nới lỏng hơn nữa của các nền kinh tế lớn trên toàn cầu, đặc biệt là rủi ro suy thoái tại Anh.

Sau đó, với sự kết nối lịch sử giữa giá vàng và nguồn cung tiền tại Mỹ thì ta thấy được giá vàng tăng trong một số giai đoạn. Sự ra đời của chính sách nới lỏng tiền tệ luôn luôn khiến giá vàng cao hơn trong dài hạn vì thế sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta đang nhìn thấy sự khởi đầu của một xu hướng tăng trong trung hạn đối với kim loại quý.

Từ góc độ cơ bản, mặc dù áp lực lạm phát vẫn hầu như bằng 0 (bất chấp việc mở rộng lượng tiền M2 rất lớn trong vài năm qua) nhưng Fed vẫn quyết định tăng lãi suất. Việc lạm dụng chính sách bơm tiền của các ngân hàng trung ương đã làm giảm hiệu quả của chính chương trình kích thích đó và nhiều người hiện nay đang đặt câu hỏi về việc nền kinh tế Mỹ đang hướng tới đâu trong trung hạn. Thêm vào đó, số liệu việc làm phi nông lương của tuần này sẽ tác động không nhỏ tới thị trường giá lên của quý kim.

Ngoài ra, từ góc độ kỹ thuật, 24 giờ qua chúng ta đã nhìn thấy vàng thách thức và phá vỡ đường xu hướng giảm hàng tuần của vàng. Đây là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy thị trường sẽ tăng và khả năng là kim loại quý tiếp tục đi lên trong tương lai gần. Sau đó, việc thử thách mức cao tại $1372,60 là rất có thể xảy ra trong vài tuần tới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các kim loại có khả năng kiểm duyệt các chỉ báo RSI và Stochastic Oscillator khi chúng đã gia nhập vùng quá mua theo khung thời gian hàng ngày.

Gold Daily

Vàng – biểu đồ hàng ngày

Chốt lại, những nguyên do mang tính cơ bản và kỹ thuật rất mạnh đang cho thấy xu hướng giảm giá hàng tuần của vàng đi đến hồi kết. Điều này đặc biệt đúng với cả các hành vi vi phạm đường xu hướng xuống theo tuần, qua đó vàng có thể chứng kiến một đợt bứt phá mới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login