Vàng tranh thủ lợi thế khi rủi ro tái xuất

By on 31/10/2016

Câu chuyện nóng hổi và nhạy cảm với thị trường cuối tuần trước chính là quyết định của FBI trong việc tiếp tục theo đuổi vụ bê bối email cá nhân của bà Hilary Clinton.

Một tháng trước, chúng ta đã nói về chuyện rủi ro của một tổng thống mang tên Donald Trump thực sự là gì cũng như triển vọng thị trường ngoại hối đang èo uột ra sao.

Với Clinton, mọi thứ dường như không thể công kích, thị trường vui vẻ trong phạm vi giao dịch tự do của mình. Hãy nhìn vào đà tăng của USD trên biểu đồ ngày!

USDX Daily Chart

Tuy nhiên, kết hợp với vùng kháng cự được đánh dấu rõ ràng, sự kiện FBI/Clinton này có thể mang tới một vài lý do để phá hỏng niềm tin của thị trường và càng đến gần ngày đưa ra quyết định, mọi thứ càng trở nên thú vị.

Giờ đây, với bối cảnh rủi ro đang ngự trị trong tâm trí, một biểu đồ thú vị đã bắt đầu tuần mới cho vàng với ít khả năng vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng của tuần và và sau đó bị ép mạnh xuống dưới.

XAU / USD biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ ngày nhấn mạnh nhu cầu nghỉ ngơi của thị trường và ngay khi mốc giá quan trọng đi qua, một thái độ diều hâu của FED kết hợp với bước thất thế của Trump, nhu cầu mua vào của vàng sẽ bị phá tan.

Mặc dù vậy, với hướng suy nghĩ cho rằng rủi ro thị trường từ việc Trump làm tổng thống sẽ tiếp tục bị bỏ qua, cơ hội lớn nhất của khả năng điều chỉnh lại nằm ở phía mua vào.

XAU / 4 USD Chart hàng giờ

Rõ ràng ngưỡng hỗ trợ/kháng cự ngắn hạn vẫn được đánh dấu ở trên biểu đồ 4 giờ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login