Vàng tính theo đồng Euro có nhiều triển vọng hơn so với đồng USD mạnh

By on 23/11/2016

Theo một nhà phân tích thị trường việc vàng rớt xuống dưới ngưỡng $1200/oz chỉ là vấn đề về thời gian do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed chuẩn bị tăng lãi suất trong hai tuần nưa.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, ông Phillip Streible, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại RJOFutures cho rằng mặc dù triển vọng ngắn hạn đối với vàng có vẻ không tích cực, nhưng vẫn còn nhiều cơ hội khác trên thị trường vàng.

“Một giao dịch tốt là mua và bán vàng theo đồng Euro”, ông nói.

Theo biểu đồ giá vàng theo các tiền tệ của Kitco.com vào hôm thứ Ba cho thấy kim quý tính theo đồng USD có có vẻ tốt hơn so với đồng euro; tuy nhiên, từ đầu năm đến nay vàng tính theo đồng euro vẫn lên cao hơn.

Trong phiên hôm qua, giá vàng tính theo đồng USD chốt phiên ở mức $1212/oz, giảm 0,14% trong ngày; trong khi tính theo đồng euro tại cùng thời điểm giá vàng chốt phiên tại 1140,01 €, giảm 0,30% trong ngày. Tuy nhiên, kể từ đầu năm đến nay, giá vàng tính theo đồng euro tăng 16%, cao hơn so với mức 14% nếu tính theo đồng đô la Mỹ trong cùng thời kỳ.

According to Phillip Streible, senior market analyst at RJOFutures said that gold in euro terms has more potential compared to the U.S. dollar

Ông Streible cho rằng giá vàng tính theo đồng euro có thể tiếp tục có nhiều tiềm năng tăng giá hơn đối đồng bạc xanh của Mỹ bởi vì có sự khác biệt về chính sách lãi suất. Trong khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào ngày 14/12, thì Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ vẫn duy trì chính sách nới lỏng định lượng.

Vào hôm Thứ Hai, trong phiên điều trần trước Nghị viện châu Âu, Chủ tịch ECB – ông Mario Draghi cho rằng, Ngân hàng trung ương cam kết giữ chính sách tiền tệ nới lỏng ở quy mô lớn để thúc đẩy lạm phát lên gần mức mục tiêu tại 2%.

Tại thị trường Hoa Kỳ, Streible nhận định vàng giảm xuống dưới ngưỡng $1150 USD/oz sau khi lãi suất được tăng lên trong tháng 12, nhưng đây chính là thời điểm để mua vào.

“Cơn gió ngược lớn nhất đối với thị trường vàng hiện tại vẫn đồng đô la Mỹ,” ông nói. “Nếu Fed không quá hiếu chiến trong việc tăng lãi suất như các nhà kinh tế kỳ vọng thì giá vàng sẽ tăng lên và đồng USD giảm xuống.”

Hiện tại, thị trường đang định có có 94% khả năng lãi suất được nâng lên trong tháng 12. Tuy nhiên, thị trường vẫn định giá có 40% xác suất Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào năm tới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login