Vàng tĩnh tâm sau bước giảm tối qua

By on 02/06/2016

Thị trường vàng diễn biến khá nhẹ nhàng trong những giờ giao dịch đầu phiên hôm nay. Giới đầu tư băn khoăn liệu các báo cáo kinh tế mới có khiến FED quyết định nâng lãi suất thêm nữa?

images19

Cụ thể, vàng giao ngay đang duy trì ổn định quanh mốc $1215.65/oz, tăng nhẹ so với chốt phiên tối qua là $1,212.40.

Có thể thấy, thị trường chứng khoán châu Á đi ngang và đồng dollar giảm điểm chính là yếu tố hỗ trợ cho quý kim đi lên. Sáng nay, đồng dollar đã rơi về mốc 109.36 yen so với mốc cao tối qua là 110.830 bởi chứng khoán Tokyo trượt mạnh.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay tài sản của họ đã tăng 0.24%, đạt 870.74 tấn vào ngày hôm qua. Đây là mốc cao nhất kể từ tháng 11/2013.

Hiện các nhà đầu tư vàng đang tiếp tục chờ đợi “những thông tin có giá trị hơn liên quan tới hướng đi của FED cũng như khả năng điều chỉnh lãi suất vào tháng tới”- Adam Koos, Giám đốc Libertas Wealth Management Group chia sẻ.

“Mới đây, đồng dollar đã có một bước tiến dài và điều này chắc chắn sẽ mang tới những áp lực ngược chiều đối với vàng trong ngắn hạn”- ông nói. “Tuy nhiên, vào lúc này, đồng bạc xanh đang tiến tới trần ngưỡng cản mà nó đã tiếp cận trong tháng Ba và có thể bắt đầu đối mặt với áp lực giảm trong bối cảnh sẽ có nhiều thông tin kinh tế được phát đi trong những tuần tới”.

Tối qua, biên bản Beige Book của FED đã được công bố, cho thấy những tín hiệu tăng trưởng chưa thực sự rõ ràng của nền kinh tế Mỹ. Trong khi đó, dữ liệu kinh tế mới phát đi cũng đầy xáo trộn: chỉ số nhà sản xuất tăng từ 50.8% trong tháng 4 lên 51.3% trong tháng 5 nhưng chi phí sản xuất tháng Tư lại giảm 1.8%.

Maria Smirnova, quản lý danh mục đầu tư tại Sprott Asset Management, cho hay bà kỳ vọng thị trường “sẽ chạy theo mô hình sideway cho tới khi nào Fed chính thức ra tay.”

Tuy nhiên, “vàng đang cho thấy ngưỡng hỗ trợ tốt tại $1200 và chúng tôi tự tin rằng động thái nâng lãi suất vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy không thể ngăn cản thị trường con bò này”- bà nói.

Theo bà Koos, điều khó khăn nhất đối với giới đầu tư vàng lúc này chính là “sự kiên nhẫn”.

“Thị trường đang nói với tôi rằng vàng đã phá vỡ xu hướng giảm dài hạn mấy tháng trước và những gì chúng ta ngày hôm nay đơn giảm chỉ là bước điều chirh ngắn hạn trong một xu hướng tăng lâu dài”- bà nhấn mạnh.

Thông tin kinh tế trong ngày:

0900 Giá nhà sản xuất khu vực EU trong tháng 4

1145 Bình luận tỷ lệ lãi suất ECB

1215 Tỷ lệ lạm phát ADP tháng 5 tại Mỹ

1230 Đơn trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ

1345 Chỉ số ISM-New York

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login