Vàng: Tín hiệu đảo chiều đôi xuất hiện

By on 20/11/2014

Thị trường vàng đã hoạt động khá tích cực trong tháng này với việc chạm ngưỡng giá cao phiên hôm qua sau khi Biên bản cuộc họp tháng 10 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) được công bố. Mô hình đỉnh đôi và việc vàng từ chối ra khỏi trạng thái trung bình là tín hiệu đảo ngược xu hướng tăng gần đây mà kim quý có được. Thậm chí, thị trường có thể sẽ phải chứng kiến mức giá đáy trong thời gian tới.

 

 

 

 

XAU/USD, H4
Vàng (XAU/USD), H4

Nguồn: Blackwell Trader

Thị trường vàng khá yêu thích việc tiếp cận các ngưỡng kỹ thuật và mô hình đỉnh đôi trên biểu đồ 4 giờ đã kích thích giới đầu tư. Thị trường xuất hiện đà giảm khá mạnh sau khi tiếp cận kháng cự tại $1204,71 cách đây hai ngày. Sau đó, giá vàng đã có xu hướng đi lên nhằm kiểm tra lại mức giá cao một lần nữa ngày hôm qua trước khi biên bản cuộc họp FOMC.

Rõ ràng là thị trường đã xuất hiện áp lực bán mạnh vì xu hướng giảm đã khiến vàng không thể tiếp cận mức cao trước đó. Điều này có thể là do đường trung bình 200 phiên đóng vai trò là kháng cự chính của thị trường.

Biên bản cuộc họp FOMC là tín hiệu tốt đối với đồng đô la Mỹ và là tín hiệu xấu đối với vàng. Thị trường tiếp tục chú trọng đến các quan điểm “hiếu chiến” hơn trong việc các nhà chức trách Fed có nên bỏ cụm từ “khoảng thời gian đáng kể” khi nói về thời gian nâng lãi suất. Fed cũng nhấn mạnh về sự quan tâm đối với mức lãi suất thấp trong dài hạn, càng làm gia tăng áp lực giảm đối với vàng.

Xu hướng giao dịch hiện tại của vàng là kênh tăng độ dốc hướng lên nhưng xu hướng giảm cũng có thể khiến thị trường giảm xuống mức đáy. Vàng dường như đang tìm hỗ trợ tại $1173,22 và ngưỡng hỗ trợ có thể tăng dần theo thời gian. Tuy vậy, áp lực giảm có thể đủ khả năng để thị trường tìm về các hỗ trợ tiếp theo tại $1147,08 và $1131,64.
XAU/USD, H1
Vàng (XAU/USD), H1

Nguồn: Blackwell Trader

Kháng cự đối với xu hướng tăng của thị trường được xác định tại các điểm giá $1186,42; $1204,71 và $1222,17. Thị trường cũng cần quan tâm tới đường trung bình động 20 ngày trên biểu đồ H1 và đây cũng là hỗ trợ/kháng cự năng động đối với quý kim.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login