Vàng tìm kiếm sự ổn định sau bước đột phá

By on 21/10/2015

Như vậy là, kim loại quý đã có một bước đi khá ấn tượng trong tháng 10 này. Những thay đổi trong kỳ vọng gia tăng lãi suất của FED chính là nguyên nhân chính củng cố cho thị trường đi lên.

Hiện số liệu lãi suất liên bang trên thị trường kỳ hạn Mỹ cho thấy cơ hội điều chỉnh lãi suất trong năm nay chỉ là 32%.

Có thể thấy, thị trường vàng đã chạy theo diễn biến ổn định kể từ thứ Năm tuần trước, tuy nhiên, mô hình cái nêm giảm đang được hình thành vào thời điểm này lại cho thấy một triển vọng tăng kỹ thuật và thị trường có thể thiết lập bước tăng mạnh hơn nữa vào những phiên tới.

Gold 1hr

Biểu đồ vàng 1h

Đầu phiên hôm qua, quý kim đã phá thủng trên mô hình nêm giảm sau khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mốc 61.8 fib- từ mốc thấp cho tới mốc cao tuần trước- và giờ đây thị trường đang trong tiến trình tái lập mốc này. Nếu thất bại trong nỗ lực thủng qua đó, chúng ta có thể nhìn thấy diễn biến ổn định của thị trường và thậm chí là những cơ hội đi lên cao hơn.

Gold 4hr

Biểu đồ vàng 4h

Cần phải chú ý rằng sau khi phá thủng trên mô hình nêm giảm, kim loại quý đã tiến tới ngưỡng kháng cự quanh các mốc cao phiên đầu tuần- trùng với đường trung bình di động trên biểu đồ 4h. Tại đỉnh của hình nêm này, xuất hiện rất nhiều áp lực đè lên thị trường, do đó, nhiều khả năng nỗ lực đột phá không thể thành công.

Với quan điểm này, thị trường sẽ kỳ vọng nhiều vào một bước ổn định sau đà đột phá gần đây, ví dụ như là phá thủng đường 21-period SMA hay ít nhất là thiết lập bước đảo chiều trên biểu đồ giờ.

Nếu chúng nhìn thấy bất cứ trường hợp nào ở trên thì sau đó có thể sẽ được chứng kiến thị trường quay đầu trở lại mốc cao phiên thứ Năm tuần trước tại $1,191.87. Vượt qua ngưỡng này, mốc $1,206 có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo, thậm chí xa hơn nữa là $1,230- nơi mà đường xu hướng giảm- mốc cao ngày 9/5/2013- giao cắt với ngưỡng kháng cự ngày 18/5.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login