Alexandros Yfantis: Vàng tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ $1120

By on 30/09/2015

Giá vàng thế giới giảm mạnh và để mất hơn 5 USD so với giá mở phiên sáng qua. Đà đi xuống xuất hiện trong bối cảnh một đợt bán tháo hàng hóa trên diện rộng đã đẩy giá nhiều kim loại xuống đáy của nhiều năm. Giới đầu tư lo ngại kinh tế Trung Quốc phát đi nhiều tín hiệu bất an, đây là quốc gia nhập khẩu hàng hóa lớn bậc nhất thế giới.

Ngoài ra, khả năng Fed sẽ sớm nâng lãi suất cũng đẩy đồng USD tăng giá, tạo sức ép lên các tài sản thanh toán bằng bạc xanh như vàng. Tính từ đầu quý đến nay, chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ đã leo dốc 0,4%.

Phân tích kỹ thuật

Vàng đang giao dịch trên sóng (2) vào thời điểm hiện tại. Thị trường có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại $1,126, tương ứng mốc thoái lui 61.8% Fibonacci của bước di chuyển từ $1,100 tới $1,157 mà chúng ta đã được chứng kiến. Phá thủng dưới $1,100 sẽ xóa tan viễn cảnh lạc quan của tôi.

Gold 4-Hour Chart

Biểu đồ vàng 4h

– Đường màu xanh- mô hình tam giác
– Đường màu đỏ- diễn biến giá dự đoán

Trong khi đó, kim loại quý cũng đang test ngưỡng hỗ trợ tại đám mây Ichimoku. Đường biên bên dưới của đám mây cũng là mốc thoái lui 61.8% Fibonacci trên sóng (1). Tôi kỳ vọng quý kim sẽ đảo chiều đi lên bất cứ lúc nào. Đó là lý do tại sao tôi bắt đầu mua gần $1,137 trong phiên trước. Các lệnh mua nên được chốt tại mốc  $1,100 khi mà các con sóng bắt đầu biến động mạnh. Tôi dự đoán giá vàng sẽ đảo chiều tăng mạnh.

Gold Weekly Chart

Biểu đồ vàng hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần chỉ ra cách thức thị trường test ngưỡng hỗ trợ Tenkan-Sen (đường màu đỏ). Dự đoán kim loại quý sẽ hồi phục từ khu vực hỗ trợ này nhắm mục tiêu ít nhất là ngưỡng cản Kijun-Sen tại $1,150.

Giá vàng có thể hình thành 1-2 sóng trước khi một sóng mạnh thứ 3 được hình thành. Do đó, những người bi quan cần phải thận trọng trong các bước đi của mình.

51509_1336380746Trên đây là nhận định của Alexandros Yfantis– quản lý danh mục đầu tư tại Hy Lạp và làmột trader tích cực suốt nhiều năm qua tại International Markets Department.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login