Vàng tìm kiếm cơ hội mở rộng đà tăng

By on 21/10/2015

Vàng đã có một số bước tiến vững chắc trong vài tuần qua khi thị trường bắt đầu nghi ngờ về khả năng FED gia tăng lãi suất trong năm nay. Phá thủng ngưỡng cản vững chãi và quay đầu lùi lại là tín hiệu cho thấy thị trường đang chờ đợi vàng sẽ đột phá qua mốc cao 4 tháng gần đây.

Hồi đầu tháng, chúng ta đã thấy lời lẽ của Phó Chủ tịch Fed, ông Stanley Fischer, có đôi chút thay đổi khi nói đến lãi suất. Theo ông, kế hoạch tăng lãi suất trong năm 2015 là một sự “kỳ vọng, không phải là một cam kết”. Nói cách khác, Fed muốn tăng lãi nhưng không có đủ dữ liệu để thực hiện điều này. Cả thị trường đồng ý và vàng nhanh chóng tận dụng cơ hội đi lên.

Ông Fischer cũng chỉ ra những điểm yếu của thị trường lao động, nhấn mạnh rằng mức độ tăng trưởng lương thực tế vẫn còn khá yếu trong khi lượng tuyển dụng đã chậm lại trong hai tháng qua. Chắc chắn các vấn đề lạm phát thấp đang gây đau đầu cho Fed, nhưng lai có lợi cho giá vàng. Cuộc họp của Fed vào ngày 27/10 sẽ là một sự kiện nóng hổi với ít nhất một thành viên FOMC cho thấy phiên họp này là cần thiết và động thái tăng lãi suất là điều “có thể” xảy ra. Thật khó để Fed có thể biện minh cho một bước điều chỉnh tăng trong tháng Mười nếu họ đã không thể tăng trong tháng Chín. Vì vậy, hãy mong đợi một điều tương tự lặp lại.

XAU/USD Daily ChartBiểu đồ vàng theo ngày

Biểu đồ ngày cho thấy vàng rõ ràng đang có sự thay đổi trong tâm lý, tình cảm. Lần đầu tiên kể từ tháng Giêng, đường MA 100 ngày đã phát đi tín hiệu tích cực và cắt trên đường 20 MA. Mốc giá điều hướng quan trọng hiện tại chính là ngưỡng hỗ trợ mới tại $1.168,37. Đây là mốc giá vốn đã phản ứng như điểm dao động nhiều lần trong quá khứ và đây rõ ràng là một mốc giá hấp dẫn trên cây nến tăng hiện tại.

Tuần này, thị trường đã quay đầu trở lại và sử dụng mốc này làm ngưỡng hỗ trợ mà những “chú bò” đã bảo vệ một cách hơi lỏng lẻo. Điều đó báo hiệu một chân tăng khác đã sẵn sàng mà tại đó mốc cao bốn tháng gần đây (1.191,44) sẽ xuất hiện với nhiều áp lực. Đường RSI tăng nhẹ lên gần mức quá bán, tuy nhiên, bước quay đầu gần đây lại đảm bảo rằng vẫn có đủ tiềm năng tăng giá cho đường RSI kiểm tra bất kỳ các mức cao nào khác.

Bất kỳ chân cao hơn nào cũng sẽ tìm kháng ở mức cao gần đây tại $1.191,56, xa hơn nữa là $1205,05 và $1215,25. Nếu vùng hỗ trợ tại $1.168,37 thất bại, hãy tìm kiếm các mốc hỗ trợ xa hơn tại $1155,11 và $1139,44.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login