Vàng tìm kiếm các mốc thấp mới

By on 09/11/2015

Giá vàng tiếp tục giữ mức thấp do chịu nhiều áp lực từ phía đồng đô la và báo cáo việc làm của Mỹ.

Cụ thể, giá vàng giao tại thời điểm hiện tại đang là $1093.79/oz.

Cục Thống kê Lao động Mỹ ngày thứ Sáu tuần qua đã công bố số liệu việc làm tháng 10/2015 với nhiều dấu hiệu khởi sắc. Theo đó, đã có khoảng 271.000 việc làm được tạo ra trong tháng, là mức cao hơn rất nhiều so với dự báo trước đó.

Cũng theo báo cáo việc làm, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng cũng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7,5 năm qua.

Những số liệu này đã khiến chỉ số đồng USD tăng 1,4% lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2015, đồng thời kéo giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Phân tích kỹ thuật

Tuần trước, chúng ta đã nhận định rằng kim loại quý đang cho thấy những bước đột phá ít khả năng thành công, tất nhiên, điều này chẳng bao giờ là tốt và thường kéo theo những bước giảm mạnh mẽ. Và đó chính là những gì mà chúng ta đã được chứng kiến. Giờ đây, hãy xem ngưỡng hỗ trợ của thị trường đang nằm ở đâu.
Gold Daily Chart
Có thể thấy, vàng đã mất 4,62% trong tuần qua với diễn biến giảm thẳng đứng và khối lượng giao dịch ổn định.

Một lần nữa thị trường lại đang đứng gần ngưỡng hỗ trợ quan trọng và nhiều người dự đoán về khả năng chạm mức thấp quan trọng, có thể là vùng $1000 mà chúng ta đã đề cập suốt thời gian qua.

Xu hướng chủ đạo vẫn là đi xuống và chúng ta có thể kết thúc năm 2015 với các mốc giá thấp.

Điều này có nghĩa là thị trường khó có thể hồi phục ngay lập tức, thay vào đó là khả năng tiếp cận các mốc thấp thấp hơn. Trong trường hợp đó, hãy bắt đầu xây dựng các mô hình biểu đồ và theo dõi cơ hội mua vào đúng thời điểm.

Rõ ràng có rất nhiều người cho rằng mức đáy thị trường đã xuất hiện, tuy nhiên, một lần nữa họ lại sai lầm nối tiếp sai lầm kể từ năm 2010. Do vậy, đây là lúc để các bạn lựa chọn và tìm kiếm những lời tư vấn tốt hơn!

Họ sẽ đúng trở lại nhưng ít nhất là cho tới khi nào mức thấp $1000/oz được thiết lập, được nắm giữa và xây dựng lên các mô hình mới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login