Vàng tìm kiếm bước hồi phục, lình xình quanh đường 5-DMA

By on 12/10/2016

Khởi động phiên giao dịch sáng nay, quý kim lần đầu tiên tìm tới vùng xanh sau 5 phiên liên tiếp giảm. Đồng dollar điều chỉnh nhẹ trong bối cảnh thị trường lo ngại rủi ro đang quay trở lại.

images22

Vàng bế tắc dưới 200-DMA

Hiện vàng đang lấy thêm 0.2% và leo lên mức $1256.9/oz sau khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ mạnh ngay tại hàng rào $1250. Thị trường đang cố gắng tìm kiếm bước hồi phục nhỏ trong ngay và tiếp cận hàng rào 5-DMA khi tâm lý thị trường dành cho các tài sản an toàn như vàng đã khởi sắc. Có thể thấy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc giảm giá mạnh đồng yên đã gây ra làn sóng lo ngại rủi ro trên khắp các thị trường.

Trước đó, trong phiên 7/10, giá vàng đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất 4 tháng ở $1.241,2/ounce sau khi đón nhận số liệu kinh tế Mỹ tốt hơn so với dự báo và bình luận diều hâu của các quan chức Fed về khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chuyên gia tại Secular Investor cho rằng giai đoạn điều chỉnh này của giá vàng không xuất phát từ các chỉ báo nền tảng, mà là do đồng USD tăng giá kết hợp với hoạt động cắt lỗ.

“Hiện tại, mức $1.260/oz có thể được xem là mức củng cố tốt, nhưng trong ngắn hạn thì giá vàng có thể xuyên mốc $1.200/oz”- ông dự đoán.

Sáng nay, bước điều chỉnh của đồng dollar sau đà tăng mạnh ngày hôm qua cũng hỗ trợ phần nào cho các tài sản định giá bằng đồng tiền này. Tuy nhiên, bước hồi phục của vàng có lẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn bởi vì biên bản phiên họp FOMC sắp công bố có thể cho thấy FED vẫn đang trong quá trình điều chỉnh lãi suất vào cuối năm.

Ngoài ra, bình luận của các quan chức FED cũng sẽ mang tới những tác động mạnh lên diễn biến giá vàng trong ngày.

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans mới đây cho biết, ông “cảm thấy thoải mái” với việc nâng lãi suất vào tháng 12 nhưng trước tiên ông vẫn muốn thấy nên kinh tế tiếp tục tăng trưởng và lạm phát đi lên.

Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 12 hiện là 70%, tăng so với 66% so với hôm 7/10.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện ngưỡng kháng cự hiện tại là 1260 (round figure) và 1263 (200-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1250.53 (mức thấp 11/10), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lui về vùng 1241.36 (mức đáy 4 tháng).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login