Vàng tiếp tục với triển vọng xáo trộn từ biên bản FOMC

By on 18/08/2016

Vàng bật tăng khi biên bản FOMC chưa thể chỉ ra một khả năng rõ ràng cho kế hoạch nâng lãi suất tiếp theo. Đồng dollar bị bán tháo trên khắp các thị trường cũng hỗ trợ quý kim đi lên.

maxresdefault

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1355.54/oz, tăng 6 USD so với giá đóng cửa trên thị trường Mỹ. Đêm qua, giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch Comex dao động trong biên độ khá rộng, từ 1.336 USD/ounce cho tới gần 1.351 USD/ounce.

Biên bản cuộc họp của Fed hôm qua cho thấy các thành viên của Uỷ ban Thị trường Mở – cơ quan thiết lập chính sách về lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đều đang lo lắng về kinh tế và thị trường việc làm của Mỹ. Chỉ một vài người cho rằng vẫn có thể tăng lãi suất trong tương lai gần.

“Theo quan điểm của chúng tôi, biên bản FOMC sẽ không đủ sức để kéo vàng lên các mốc cao mới. Xu hướng tích cực từ khảo sát sản xuất và con số tiêu dùng ổn định cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn ở mức độ tương đối. FED có nhiều cơ hội để điều chỉnh lãi suất và đà tăng của vàng chắc chắn vì thế sẽ bị hạn chế”-Rob Haworth tại U.S. Bank Wealth Management chia sẻ.

Rõ ràng việc tăng lãi suất đã nằm trong kế hoạch của Fed từ khá lâu. Fed đã tăng 1 lần vào cuối năm 2015. Mặc dù vậy, khi nào Fed sẽ tăng lãi suất lần thứ 2, “sớm” ở đây là bao giờ, vẫn là điều chưa thể xác định.

Trong cuộc họp chính sách tiền tệ hồi tháng 7, Fed đã giữ nguyên lãi suất khi mà nhiều số liệu vĩ mô của Mỹ chưa thực sự vững và chịu ảnh hưởng của sự kiện Brexit. Quyết định đó đã kéo vàng tăng vọt lên đỉnh cao 2 năm.

Hiện iới đầu tư đang chờ đợi quyết định của Fed trong cuộc họp tháng 9. Nếu Fed tăng lãi suất khả năng thị trường vàng bị ảnh hưởng là tương đối lớn bởi đã tăng 27% tính từ đầu năm cho dù tình trạng in tiền tran lan trên thế giới vẫn tạo ra một lực đỡ rất lớn cho mặt hàng này.

“Thông báo này được phát đi gần như khiến mọi người đều tin rằng Fed sẽ không có động thái nào trong tháng 9”, Bill O’Neil – đồng sáng lập của Logic Advisors. “Không gì đủ khả năng thuyết phục mọi người tin rằng Fed sẽ đột ngột đưa ra chính sách mạnh mẽ và cho phép lãi suất tăng thêm”.

Theo nhận định của giới chuyên gia, vàng giao ngay sẽ dao động quanh vùng 1.333,5 – 1.358,01 USD mỗi ounce.

“Trong ngắn hạn,vàng có thể giảm do thiếu tính thanh khoản, đặc biệt là khi nhiều định chế lớn quyết định bán ra với khối lượng lớn”- Mark O’Byrne, giám đốc GoldCore in Dublin cho hay.

“Tuy nhiên, điều này chẳng không quá đáng sợ bởi vì thị trường đang bước vào mùa thu- một mùa giao dịch thuận lợi truyền thống của vàng”- ông bổ sung.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login