Vàng tiếp tục rớt giá vì USD, Hy Lạp

By on 24/06/2015

Đồng USD tăng mạnh sau phát biểu của Thống đốc Fed Jerome Powell là nguyên nhân chính khiến vàng mất giá trong ngày hôm qua 23/6. Ngoài ra, niềm tin Hy Lạp sẽ tránh được vỡ nợ đẩy thị trường chứng khoán đi lên cũng làm lu mờ vai trò trú ẩn của kim loại quý.

Trong phiên Mỹ 23/6, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống $1176,79/oz lúc 14h44 giờ New York, trong khi giá vàng giao tháng 8/2015 giảm 7,5 USD, tương ứng 0,6%, xuống $1176,6/oz, thấp nhất kể từ 8/6.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 ngày qua. Nguồn: Kitco.com

Nguyên nhân chính dẫn tới đà giảm của vàng ngày hôm qua là do đồn đoán về tăng lãi suất tại Mỹ đẩy đồng USD đi lên.

Thống đốc Fed Jerome Powell cho biết, ông nhận thấy từ giờ đến cuối năm, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có cơ hội nâng lãi suất 2 lần, lần đầu tiên vào tháng 9, tiếp đó là tháng 12. Theo đó, đồng USD tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt. USD tăng đồng nghĩa nhà đầu tư nắm giữ vàng với chi phí đắt đỏ hơn khi sử dụng đồng tiền của mình (không phải USD).

Bên cạnh đó, sự lạc quan rằng Hy Lạp sẽ sớm đạt thỏa thuận nợ đã đẩy chứng khoán toàn cầu đi lên, làm cho tài sản đầu tư là vàng bị lép vế.

“Giá vàng có khả năng còn giảm nữa, dù người ta cho rằng kim loại quý đã bị bán quá đà và sẽ bật lên do Hy Lạp vẫn có khả năng vỡ nợ và rời eurozone”, Fawad Razaqzada – nhà phân tích kỹ thuật tại Forex.com cho biết.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng tại châu Á cũng giảm xuống khi mùa mưa tại Ấn Độ và thị trường chứng khoán Trung Quốc khởi sắc làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login