Vàng tiếp tục lùi sâu về mức đáy 3 tháng, giá dầu Brent và WTI diễn biến trái chiều

By on 10/09/2014

Sức mạnh của đồng USD khiến vàng không tìm được bất kì cơ hội nào để tăng giá trở lại. Trong khi đó, thị trường năng lượng đã chứng kiến giá dầu toàn cầu mất mốc 100USD/thùng.

Chốt phiên giao dịch ngày 9/9, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 5,8 USD xuống $1248,5/oz với khối lượng giao dịch tương đương mức trung bình 30 ngày.

Để lý giải cho chuỗi ngày giảm mạnh của giá vàng, giới phân tích nhận định là do lực bán kỹ thuật và đồn đoán Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự định.

Hơn thế nữa, bình luận của Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh Mark Carney về khả năng nâng lãi suất vào mùa xuân tới và nguồn cung tín dụng thắt chặt hơn của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng làm giảm tính hấp dẫn của vàng như tài sản phòng tránh lạm phát.

Untitled

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 8:46 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com (đường màu xanh lá cây)

Trên thị trường năng lượng, giá dầu Mỹ tăng trở lại trong khi giá dầu toàn cầu chính thức mất mốc 100USD mỗi thùng.

Cụ thể, chốt phiên ngày 10/9, giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE giảm 1,04 USD (-1%) xuống 99,16 USD/thùng, thấp nhất kể từ 18/4/2013.

Ngược lại, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex tăng 9 cent (+0,1%) lên 92,75 USD/thùng – hồi phục từ mức đáy 8 tháng.

Giá dầu toàn cầu tiếp tục đi xuống khi mà nguồn cung trên thị trường ổn định trong khi lực cầu hạn chế, đặc biệt là thị trường châu Âu và châu Á.

Lo ngại ảnh hưởng nguồn cung từ các điểm nóng địa chính trị toàn cầu hồi tháng 5, tháng 6 dường như đã hoàn toàn biến mất mà thay vào đó là nỗi lo “dư cung”. Tình hình kinh tế tăng trưởng chậm chạp tại châu Âu và châu Á khiến cho hoạt động tiêu thụ dầu giảm sút là nguyên nhân khiến nhiều trader quyết định bán ra hàng hóa chủ lực này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login