Dhwani Mehta: Vàng tiếp tục lùi sâu, kỳ vọng FED sớm tăng lãi suất

By on 18/11/2015

Báo cáo kinh tế khả quan tại Mỹ tối qua cùng với kỳ vòng FED tăng lãi suất vào tháng tới đã thổi một luồng gió mạnh lên thị trường vàng, kéo quý kim rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010.

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá 1071.11, giảm so với giá sáng nay là quanh 1076 nhưng cao hơn mức thấp nhiều năm tại 1064.50 đã thiết lập vào phiên Mỹ tối qua.

Có thể thấy, quý kim đang đối mặt với 2 “hàm cá sấu” chính: một bên là báo cáo việc làm và lạm phát khả quan, một bên là kỳ vọng FED gia tăng lãi suất ngày càng lớn mạnh.

Rõ ràng vàng thường có xu hướng suy yếu trong môi trường tỷ lệ lãi suất cao vì chúng là tài sản đầu tư không chi trả lợi tức.

Đón nhận báo cáo lạm phát thấp, tỷ lệ đánh cược vào khả năng FED gia tăng lãi suất trong phiên họp tới tăng lên 74%- công cụ khảo sát FedWatch tại CME Group cho thấy.

Trong khi đó, đà tăng nhờ rủi ro leo cao trên thị trường chứng khoán cũng khiến vàng khó ngóc đầu lên.

Tuần này, báo cáo nhà đất tại Mỹ sẽ được công bố. Đây sẽ là dữ liệu để đồng USD chạy theo và tất nhiên cũng sẽ tác động tới giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1074.39 (đường 20-SMA trên biểu đồ 1h), tiếp theo là ngưỡng 1080.

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1064.50 (mức thấp ngày 17/11), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ khuyến khích thị trường tìm về vùng 1060.50 (đường S1 trên biểu đồ ngày).

Untitled

Biểu đồ vàng 1h

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta- biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm về phân tích hàng hóa tại các công ty môi giới và sàn giao dịch Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login