Vàng tiếp tục đột phá đi lên nhắm mục tiêu $1200

By on 15/10/2015

Đón nhận những dữ liệu kinh tế Mỹ có chiều hướng yếu hơn so với dự báo cộng với sự quan ngại về áp lực giảm phát tại Trung Quốc, vàng tận dụng tốt cơ hội để tỏa sáng.

Sau khi dao động nhỏ quanh $1178/oz vào sáng nay, giá vàng giao ngay hiện tại đã tăng nhẹ về ngưỡng $1184/oz. Trong phiên hôm qua, kim loại quý đã có lúc vọt lên $1.188,20/ounce- mức cao nhất kể từ ngày 23/6.

Có thể thấy, giá vàng mở rộng đà tăng sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy thị trường lao động nước này vẫn trong tình trạng thắt chặt còn ngành chế tạo lại chịu tổn thương lớn bởi đồng USD gần đây lên giá.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng được hưởng lợi nhờ những số liệu mới nhất tiếp tục cho thấy sự chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc, qua đó chất thêm những lo ngại về tốc độ tăng trưởng của kinh tế toàn cầu- một lý do mà nhà đầu tư cho rằng có thể khiến FED “chùn tay” trong việc nâng lãi suất.

Dan Izzo – Phó Chủ tịch Global Marketing Strategy Group nhận định “Diễn biến của thị trường đã kéo giá vàng ra khỏi xu hướng giảm kéo dài từ đầu năm 2015 đến nay.”

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tiếp tục bật tăng vượt $1180 trong phiên hôm nay, thị trường kỳ vọng vào khả năng tiếp cận mục tiêu chính tiếp theo tại $1200.

Đường EMA 50 đang hỗ trợ tích cực cho thị trường trong khi chờ đợi những bước tiến xa hơn trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn nhắm mục tiêu $1260.

Cần phải chú ý rằng bước tăng lạc quan hiện tại được hình thành nhờ nỗ lực hoàn thành mô hình đáy đôi mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Phá thủng $1170 là cơ hội để ngăn chặn sóng tăng tạm thời và đẩy thị trường test khu vực $1150 trước khi xây dựng bất cứ nỗ lực tăng nào khác.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày từ ngưỡng hỗ trợ 1170 tới ngưỡng cản 1200.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login