Vàng tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp

By on 09/09/2015

Giá vàng thế giới liên tục chịu sức ép từ lãi suất Mỹ trong, khiến cho nhu sử dụng cầu kim loại quý như tài sản trú ẩn an toàn giảm. Nhà đầu tư vàng không có lựa chọn nào ngoài việc chấp nhận bán ra.

Có thể thấy, kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi đã kéo USD lên và ghìm giá vàng xuống, khiến kim loại quý này mất 5% giá trị từ đầu năm. Đây chính là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thị trường kim loại quý này và từ giờ cho đến khi có những thông tin về cuộc họp của FED thì vàng được dự báo sẽ tiếp tục có những biến động về giá.

Nhiều nhà đầu tư đang đứng ngoài để nhận định tình hình. Khả năng hiện là 50-50. Bởi sau những số liệu mới nhất vừa được công bố, các nhà đầu tư không dám chắc FED sẽ nâng lãi suất trong tháng 9 như từng dự đoán trước đó. Bên cạnh đó, chứng khoán châu Âu và châu Á tăng điểm cũng phần nào kéo dòng vốn khỏi vàng.”- Simona Gambarini tại Capital Economics cho biết.

PTKT

Giá vàng tiếp tục lình xình giữa các mốc điều chỉnh 61.8% và 50% Fibonacci trong khi đường EMA50 vẫn hình thành lên những áp lực tiêu cực. Cùng lúc, chỉ số stochastic đang dần dần tiến tới các mốc quá bán.

Do đó, chúng ta tiếp tục duy trì xu hướng ngắn hạn đã kỳ vọng, phụ thuộc và khả năng ổn định dưới 1136.60 và quan trọng nhất là dưới mốc 1155.00, chờ đợi cơ hội chọn 1100.00 làm điểm dừng đầu tiên. Cần phải chú ý rằng phá thủng ngưỡng này sẽ mở rộng xu hướng giảm nhắm mục tiêu 1080.00.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1100.00 và ngưỡng cản 1136.60.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login