Vàng tiếp tục chuỗi ngày u ám chờ tin Hy Lạp

By on 26/06/2015

Thị trường kim loại vàng đã trải qua 5 phiên giảm liên tiếp khi tình hình Hy Lạp vẫn còn nhiều rối ren, với hạn thanh toán nợ cho IMF và quyền sử dụng gói cứu trợ hiện tại từ EU đều sẽ xảy đến trong cùng ngày 30/6 tới.

Trong phiên Mỹ 25/6, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống $1172,95/oz lúc 15h32 giờ New York, biến động nhẹ so với phiên trước đó, trước đó giá vàng chạm đáy 2 tuần ở $1171,02/oz. Vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York giảm 1,1 USD, tương ứng 0,1%, xuống $1171,8/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc  9h32 ngày 26/6 giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h32 ngày 26/6 giờ Việt Nam

Khi nói về cuộc đàm phán Hy Lạp, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng không có triển vọng về một thỏa thuận dành cho quốc gia này. Ngược lại Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định các cuộc đàm phán dường như đang tiến triển tốt. Sự bất đồng này phản ánh sau nhiều ngày đàm phán ở Brussels, các bên vẫn chưa đạt được bất kỳ bước đột phá nào. Các Bộ trưởng Tài chính sẽ tiếp tục họp vào ngày mai, bước vào phiên họp thứ 5 bàn về Hy Lạp chỉ trong hơn 1 tuần.

“Chúng tôi đã cho rằng giá sẽ lên cao hơn, nhờ tình hình Hy Lạp. Tuy nhiên, việc các nhà đầu tư liên tục rút ra đã ghìm giá lại. Nếu việc này không dừng lại, thị trường sẽ không thể phục hồi”, Daniel Briesemann – nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Hôm qua, thị trường vàng còn chịu áp lực khi các dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan, gia tăng tiềm năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất. Báo cáo được công bố tối qua cho thấy trong tháng 5 chi tiêu tiêu dùng của người Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2009. Một báo cáo khác cho thấy thu nhập của người lao động Mỹ tăng lên, thể hiện thị trường lao động tiếp tục cải thiện. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã ở dưới mức 300.000 đơn trong 16 tuần liên tiếp, mức mà các chuyên gia kinh tế cho là thể hiện thị trường lao động được cải thiện.

“Giá tuần này không thể vượt $1200. Đó không phải là điều tốt. Với vàng, một là đợi cho giá thấp đi nhiều nữa để kiếm lời, hai là đợi giá lên cao nữa. Còn giờ, người ta đang đợi giá đi xuống”, Afshin Nabavi – Giám đốc Giao dịch tại MKS nhận xét.

Thị trường vàng hôm qua không giảm quá sâu nhờ sự đi xuống của đồng USD và chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, cả thị trường tài chính và tiền tệ toàn cầu nhìn chung vẫn sẽ chưa có sự đột phá khi vấn đề nợ Hy Lạp “tiếp tục được đàm phán”.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login