Vàng tiếp tục chịu áp lực từ nhiều phía

By on 25/11/2016

Kim loại quý duy trì đà giảm trong phiên giao dịch sáng nay trước áp lực từ đồng dollar mạnh và khả năng cao FED nâng lãi suất vào tháng tới.

turkeyeconomygoldmoney

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1176.54/oz, giảm so với đầu giờ là $1182/oz. Phiên hôm qua, quý kim đã để mất 0.4%.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác tăng 0.1%, đạt mốc 101.790. Trong ngày 24/11, đồng bạc xanh có lúc đã chạm sát ngưỡng cao 14 năm trước khi quay đầu giảm nhẹ.

Có thể thấy, giá vàng chịu áp lực lớn từ đồng USD mạnh và việc các nhà hoạch định chính sách của Fed đã bày tỏ niềm tin rằng kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu đủ mạnh để cơ quan này tiến hành nâng lãi suất sớm. Theo CME FedWatch, các nhà đầu tư đánh giá có 100% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng tới.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tiếp tục rơi tự do là bởi giới đầu tư tiếp tục bán tháo vàng khi giá rớt xuống dưới “điểm chữ thập chết chóc”. Đó là khi đường trung bình giá của 50 ngày tụt xuống dưới ngưỡng trung bình 200 ngày. Điều đó có nghĩa, theo phân tích kỹ thuật, xu hướng giảm còn tiếp tục trong ngắn hạn.

Với mức giá hiện tại, kim loại vàng đã giảm 12% so với mốc cao $1,337.40/ounce đã thiết lập ngày 9/11 ngay sau khi ông Donald Trump được thắng cử Tổng thống Mỹ.

Mặc dù giá vàng đang đứng ở mức thấp, nhưng theo chuyên gia kinh tế Nouriel Roubini thì những chính sách của Tân Tổng Thống ắt hẳn sẽ tác động lên đồng USD khi ông chính thức điều hành đất nước với vai trò Tổng thống Mỹ. Nhà kinh tế học này cho rằng nếu ông Donald Trump đẩy Hoa Kỳ theo hướng bảo hộ sẽ làm suy yếu đồng USD bởi chính sách tài khóa lỏng lẻo sẽ giúp tăng trưởng trong ngắn hạn, nhưng chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ ‘cắt xén chính những lợi ích của tăng trưởng.

Trong một diễn biến liên quan, lượng vàng nhập khẩu ròng từ Hồng Kông sang Trung Quốc tăng 15.8% trong tháng 10 và leo lên ngưỡng cao nhất 3 tháng gần đây do giá vàng đứng ở mức thấp 4 tháng trong hầu hết tháng này.

Hôm nay, một số quốc gia trên thế giới nghỉ lễ Thanksgiving,do đó, không khí giao dịch dự đoán sẽ trầm lắng hơn mọi ngày.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login