Vàng tiếp tục chịu áp lực trong thời gian tới: DB

By on 02/06/2014

Deutsche Bank trong báo cáo tuần cho rằng vàng vẫn đang phải đối diện với rủi ro giảm giá trong tuần này trong khả năng rất có thể Ngân hàng châu Âu ECB sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong khu vực đồng tiền chung…

Vàng vẫn luôn rất dễ bị tổn thương do sức mạnh đồng USD và xu hướng tăng khá ổn định của chỉ số S & P 500. Các kim loại sử dụng trong hoạt động sản xuất công nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng sẽ điều hướng theo các dữ liệu vĩ mô của Mỹ và Trung Quốc. Các nhà phân tích vẫn đang kỳ vọng sự cải thiện liên tục trong cả dữ liệu sản xuất của Mỹ và Trung Quốc có thể cung cấp hỗ trợ cho giá kim loại công nghiệp.

“Trong khi tiềm năng là ECB sẽ cắt giảm lãi suất trong tuần này có thể trở thành bệ phóng sức mạnh và tiếp tục tăng vị thế của đồng đô la Mỹ, chúng ta thấy rằng các kim loại công nghiệp có xu hướng linh hoạt hơn trong một môi trường đồng USD tăng hơn là vàng”, Ngân hàng Deutsche Bank cho biết trong báo cáo hàng tuần.

Deutsche Bank trong báo cáo tuần cho rằng vàng vẫn đang phải đối diện với rủi ro giảm giá trong tuần này trong khả năng rất có thể Ngân hàng châu Âu ECB sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong khu vực đồng tiền chung. “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem dữ liệu nền kinh tế Mỹ thực sự là động lực quan trọng nhất đối với triển vọng giá vàng”.

“Trong bối cảnh có sự điều chỉnh lãi suất, thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ, chúng tôi vẫn coi mức độ điều chỉnh của đồng đô la Mỹ là tương đối nhỏ so với sự gia tăng lãi suất dài hạn của Mỹ và sự suy giảm phí bảo hiểm rủi ro chứng khoán Mỹ kể từ khi giữa năm 2012. Kết quả là, trong trường hợp không có sự suy yếu trong hoạt động kinh tế Mỹ, chúng tôi kì vọng về một đà tăng mạnh mẽ hơn của đồng đô la Mỹ và nguy cơ rơi vào thị trường giá xuống của thị trường vàng trong vài năm tới.”, Ngân hàng Deutsche Bank cho biết.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login