Vàng tiếp tục bảo vệ xu hướng giao dịch

By on 18/08/2016

Vàng mở rộng bước hồi phục từ mốc thấp phiên hôm qua tại $1335 và leo lên mốc cao trong tuần trước khi thoái lui nhẹ về quanh vùng $1350.

goldbars1_600x400

Biên bản phiên họp FOMC với đánh giá khá ôn hòa đã giúp kim loại quý hồi phục nhẹ trong phiên hôm qua từ phạm vi giao dịch ngắn hạn quanh đường SMA 20 ngày. Một đồng dollar yếu đã nâng đỡ các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, bao gồm cả vàng. Quý kim nhanh chóng tận dụng cơ hội để hồi phục và quay trở lại trên vùng $1350.

“Hầu hết giới tham gia thị trường đều dự đoán sớm nhất là tháng 12 thì FED mới dám nâng lãi suất. Điều đó có nghĩa là vẫn sẽ có nhiều người đang đứng ở phía kim loại quý”- Yuichi Ikemizu, giám đốc giao dịch hàng hóa tại Standard Bank,Tokyo cho hay.

“Không ai sẵn sàng mạnh tay bán vàng kể cả lãi suất tăng. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng đang kéo theo những bất ổn”- ông bổ sung.

Tuy nhiên, bước hồi phục của vàng hiện tại dường như khá e dè, thị trường tiếp tục bảo vệ phạm vi giao dịch ngắn hạn của mình và chạy theo hướng đi ổn định ngắn hạn mà thiếu vắng bất cứ động lực cơ bản nào. Mặc dù vậy, đồng dollar yếu vẫn phản ứng như một yếu tố hỗ trợ tốt và do đó, áp lực bán quanh đồng tiền này vẫn sẽ hạn chế bất kỳ nguy cơ giảm nào của vàng.

Trong khi đó, tâm lý lạc quan trên thị trường chứng khoán lại đang tác động xấu tới sức hấp dẫn an toàn của vàng và buộc kim loại này dao động trong phạm vi.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có xu hướng tăng qua phạm vi giao dịch trung lập $1,337.22-$1,358.01/ounce và có thể leo lên phạm vi giao dịch mới $1,365-$1,373.

Tối nay, báo cáo kinh tế vĩ mô Mỹ có thể cung cấp một vài động lực mới cho giá vàng và có thể giúp giới đầu tư nắm bắt cơ hội nhảy vào thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Với mốc giá hiện tại, $1357-58 vẫn là ngưỡng kháng cự mạnh. Trụ vững trên ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim test hàng rào $1365 trước khi hình thành thêm động lực mới để leo lên ngưỡng cản vùng $1375.

Ngược lại, đường SMA 20 ngày gần khu vực $1340, tiếp theo là mức thấp ngày thứ 4 gần $1335 có thể tiếp tục bảo vệ thị trường khỏi đà giảm. Nếu phá vỡ vùng giá này, nhiều khả năng quý kim sẽ lùi về $1330 trước khi test ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1315.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login