Vàng tiếp cận các mục tiêu giá xuống

By on 09/11/2015

Sáng nay 9/11, giá vàng thế giới giao dịch gần mức thấp nhất ba tháng trong bối cảnh báo cáo việc làm khả quan tại Mỹ tiếp tục củng cố đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Cùng lúc, vàng cũng đang bị nhiều quỹ lớn như SPDR Gold Trust bán tháo. Chỉ trong 2 phiên cuối tuần trước, quỹ này đã xả 11 tấn vàng.

Thêm vào đó, đồng USD mạnh cũng gây thêm sức ép mất giá cho kim loại này. Tỷ giá đồng USD so với một rổ tiền tệ mạnh hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 4.

Giới phân tích quốc tế cho rằng, trong thời gian tới, các số liệu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục chi phối giá vàng. Nếu có thêm nhiều tin tốt, giá vàng có thể giảm sâu hơn. Và ngược lại, nếu xuất hiện những thống kê kém khả quan, giá vàng có thể hồi phục.

Lúc này thị trường vàng ở trong tình trạng giảm nhanh trong ngắn hạn trước ảnh hưởng của số liệu việc làm tháng 10, điều này sẽ không kéo dài và giá vàng sẽ sớm được phục hồi”- Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco Metals cho biết.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng giao dịch với đà giảm mạnh mẽ trong phiên cuối tuần trước và ngày càng rời xa ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm trong khi lại tiếp cận gần hơn các mục tiêu quan trọng quanh $1080.00.

Hiện thị trường vẫn tiếp tục giao dịch trong trong phạm vi kênh giá mà chúng ta đề cập ở trên, chứng tỏ khả năng giảm sâu hơn trong ngắn và trung hạn. Phá thủng các mốc giá này sẽ khuyến khích quý kim tiến về ngưỡng 1050.00.

Trong khi đó, đường EMA50 tiếp tục hỗ trợ cho sóng tăng giá. Sóng này vẫn có giá trị và còn hoạt động cho tới khi nào thị trường chạm ngưỡng 1112.00, tiếp theo là 1121.00 và trụ vững trên mốc này.

Phạm vi dao động kỳ vọng trong ngày nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1070.00 tới ngưỡng cản 1110.00

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login