Vàng tiến tới đà tăng tháng đầu tiên kể từ tháng 1/2012

By on 31/07/2013

Vàng tiến tới tuần tăng thứ tư liên tiếp, kéo dài đà tăng tháng đầu tiên kể từ tháng 1/2012. Kim quý này đang dần lấy lại niềm tin đối với nhà đầu tư trong chiến lược kinh doanh dài hạn.

Trong tháng Bảy này, giá vàng đã hồi phục mạnh 8% giá trị, đánh dấu đà tăng mạnh kể từ đầu năm 2012. Cùng các thông số kinh tế kĩ thuật khác, giá vàng hiện đã vượt qua vùng hỗ trợ $1,330/oz, thiết lập mức giao dịch cao 2 tuần qua.

Các nhà đầu tư hiện theo sát những diễn biến của Cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên Bang để có thể dự đoán những quyết sách của Fed đối với gói kích thích tiền tệ dài hơi áp dụng kéo Mỹ ra khỏi suy thoái kéo dài. Quyết định này của Fed ảnh hưởng không nhỏ tới vàng – kim quý vốn được coi là tài sản cất giữ giá trị nhiều người thèm muốn.

Một trader người Hong Kong chia sẻ: “Chúng tôi theo sát cuộc họp của Fed để quyết định có mua thêm vàng và bạc hay không?”.

Ông nhấn mạnh thêm: “Mức giá thấp đã bị chặn lại khi ngưỡng hỗ trợ $1330/oz đã bị xuyên qua”!

Giá vàng giao ngay hiện ở mức $1,332.07/oz, cách không xa so với mức cao 5 tuần là $1,347.69 thiết lập vào cuối tuần trước. Các nhà đầu tư hi vọng giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng khi Fed kéo dài kích thích kinh tế trong một thời gian nữa.

Số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng trong tháng Bảy, số hợp đồng mua nhà mới của Mỹ sụt sâu xuống mức thấp 6 năm là những cơ sở quan trọng để nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ còn tiếp tục duy trì kích thích kinh tế.

Giá vàng giao ngay trên sàn Thượng Hải hiện chỉ còn cao hơn giá vàng giao ngay trên sàn London là 16USD/oz. Tuần trước, mức chênh lệch này lên tới 25USD/oz.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login