Vàng tiến thêm một bước tới mô hình giảm nối tiếp

By on 28/10/2014

Tuần trước, thị trường đã chứng kiến vàng có bước đi đầu tiên hướng về mô hình giảm nối tiếp!

Khi nhìn vào biểu đồ 4H, chúng ta có thể thấy rằng sau khi tăng trong tháng Mười từ ngưỡng thấp $1183 lên mức cao $1255, giá vàng đã bắt đầu suy yếu. Bước đầu tiên trong mô hình giảm nối tiếp xuất hiện khi vàng dịch chuyển xuống phía dưới đường tăng giá của tháng Mười. Sự suy giảm của giá cũng khiến vàng dịch chuyển xuống dưới các đường trung bình cơ sở, xóa nhòa tín hiệu tăng mà kim quý có được trước đó. Sự dịch chuyển của vàng đã khiến kim quý chứng kiến mức thấp – thấp hơn có ý nghĩa lần đầu tiên trong tháng Mười.

 

 

gold4h10282014
Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H 28/10/2014

Phiên 28/10, dường như vàng đang bước một bước tiếp theo nhằm tiến tới mô hình giảm nối tiếp khi giá kim quý đã có lúc phá vỡ vùng giá tích lũy 2,3 phiên gần đây. Diễn biến giá vàng cho thấy kim quý có thể giảm xuống dưới các đường cơ sở 200-, 100-, và 50- SMAs. Nếu mô hình giảm khẳng định được sức mạnh của mình, đây chính là nền tảng để vàng rơi về mức thấp năm tại $1183 và thậm chí là giảm sâu hơn.

Trước khi kết quả cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ FOMC được công bố, vàng vẫn chịu nhiều áp lực. Tuy vậy, nếu đồng USD dịch chuyển theo chiều hướng xuống sau cuộc họp FOMC thì thị trường hoàn toàn có thể kì vọng vàng (XAU/USD) tiến tới vùng $1240. Nếu vàng vẫn có thể giữ được dưới ngưỡng $1240, đặc biệt là ngưỡng $1235, thì mô hình giảm nối tiếp vẫn còn tồn tại/có hiệu lực. Ngược lại, bất kì cú bứt phá nào mà vàng có được trên ngưỡng $1240 cũng là tín hiệu cho thấy vàng đã tích lũy và đi vào giai đoạn điều chỉnh tăng trong ngắn hạn.

Bạc ở trạng thái đi ngang/tích lũy trong suốt tháng Mười, kim loại quý này không có được đà tăng mạnh nhưng cũng chẳng phải đối diện với đà giảm sâu như vàng, và sẽ còn ở trạng thái sideways khi nghiên cứu theo biểu đồ 4H.

silver4h10282014

Bạc (XAG/USD) biểu đồ 4H 28/10

Trong khi vàng báo hiệu xu hướng đang chiếm ưu thế, bạc đang giao dịch ổn định tại ngưỡng $17,00/oz. Nếu thị trường giá xuống chiếm ưu thế, bạc sẽ đối diện với mức thấp $16,67 và có nguy cơ giảm thêm.

Ngược lại, nếu giá bạc có thể nhảy vọt lên trên ngưỡng $17,35/oz; thị trường kim quý này có thể mở rộng vùng giao dịch tháng Mười, hoặc thậm chí là bước vào giai đoạn điều chỉnh tăng. Tuy nhiên xu hướng tăng đầu tiên sẽ được giới hạn ở mức cao $17,80.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login