Vàng thu hẹp đà giảm, nhưng vẫn dưới 50 – DMA

By on 15/04/2016

Giá vàng hồi phục lại đôi chút trong phiên thứ Sáu khi thị trường chứng khoán châu Âu đi xuống. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn chưa bứt phá được lên trên mốc $1233,60/oz.

Theo sát các dữ liệu kinh tế Mỹ

Thị trường kim loại quý đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế mới, trong đó nhiều khả năng hoạt động sản xuất công nghiệp nước này giảm thêm 0,1% trong tháng Ba sau khi đã giảm 0,5% tháng trước đó. Tuy nhiên, bản thân dữ liệu này cũng có thể bị lờ đi nếu lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng bạc xanh không biến động sau khi thông tin được đưa ra.

Đầu phiên hôm nay, giá vàng giảm xuống mức thấp $1224,70 cho dù số liệu từ Trung Quốc cho thấy nền kinh tế này tiếp tục tăng trưởng chậm hơn trong quý I/2016. Thêm vào đó, thị trường chứng khoán châu Á phản hồi với thông tin Trung Quốc cũng không quá đặc sắc.

Các ngưỡng giá kĩ thuật

Thị trường đang đối diện với kháng cự tức thì tại $1233,60 (50-DMA), vượt lên trên đó thị trường có thể nhắm đích $1244,10 (mức cao hôm 30/3).

Theo chiều ngược lại, việc phá vỡ hỗ trợ tại $1233,30 (mức đáy ngày hôm qua) có thể khiến vàng rớt về $1207,47 (mức thấp hôm 28/3).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing.

Giavang.net

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login