Vàng thoát đáy 11 tuần khi USD và chứng khoán đi xuống

By on 09/06/2015

USD và chứng khoán Mỹ cùng chốt phiên hôm qua 8/6 trong sắc đỏ, theo thông lệ, vàng đi lên.

Trong phiên Mỹ 8/6, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên $1174 USD/oz lúc 15h03 giờ New York. Bên cạnh đó, giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York tăng 5,5 USD, tương ứng 0,5%, lên $1173,6/oz.

9 6 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8h57 giờ Việt Nam

Diễn biến khả quan của kim loại vàng xuất hiện do hai đối trọng của tài sản này là đồng USD và chứng khoán đi xuống.

Trong ngày thứ Hai, đồng USD suy yếu so với hầu hết các đồng tiền đối thủ khác sau khi xác lập mức cao nhất trong 13 năm so với đồng JPY vào ngày thứ Sáu. Chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, giảm 1%. Đồng USD yếu được xem là có lợi cho các loại hàng hóa neo giá theo đồng bạc xanh khi giúp các hàng hóa này ít đắt đỏ hơn đối với những người sử dụng các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, đồng USD vẫn đang ở vị thế cao trên thị trường tiền tệ do nhà đầu tư đồn đoán rằng báo cáo thị trường lao động Mỹ đưa ra hôm 5/6 vừa qua sẽ là cơ sở để Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất.

“Giá vàng vẫn có nguy cơ đi xuống, nhưng sẽ còn phụ thuộc vào việc các số liệu có thể lạc quan đến mức nào. Vàng không sinh lãi và tất cả chúng ta đều biết nắm giữ số lượng lớn sẽ rất tốn kém”, Bernard Dahdah – nhà phân tích tại Natixis nhận xét.

Giới phân tích cho rằng ngưỡng hỗ trợ mới của thị trường sẽ quanh đáy tháng 3 tại $1142/oz.

“Tôi cho rằng thị trường vẫn chưa hoàn toàn tin FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 9”, Rob Haworth – chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S. Bank Wealth cho biết.

Ngoài ra, chứng khoán Mỹ chạm đáy 2 tháng cũng nâng vai trò tài sản đầu tư thay thế của vàng. Hôm qua, chỉ số S&P 500 giảm 13,55 điểm, tương đương 0,7%, xuống 2.079,28 điểm. Trong thời gian gần đây, thị trường cổ phiếu đi lên khiến kim loại quý mất sức hấp dẫn.

Trên thị trường đầu tư, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust vẫn liên tục bán ra. Dự trữ tại quỹ này đã giảm 0,17% xuống đáy 5 tháng tại 708,7 tấn cuối tuần trước.

Trên thị trường vàng vật chất châu Á ngày hôm qua đã có dấu hiệu khởi sắc trong phiên đầu tuần 8/6 sau khi giá vàng giảm 3 tuần liên tiếp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login