Vàng thoái lui về trên mốc $1100, ngóng chờ NFP

By on 06/11/2015

Giá vàng dịch chuyển theo chiều hướng đi xuống trong phiên thứ Năm 5/11, nối dài mạch giảm ngày thứ bảy liên tiếp.

Tuy nhiên, thị trường kim loại quý vẫn bảo toàn vững chắc mốc $1100 do nhà đầu tư chưa đặt nhiều các lệnh giao dịch mới nhằm chờ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 10 (NFP).

6 11 1

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Vàng đã giảm khoảng 80USD mỗi ounce trong chuỗi giảm giá gần đây bởi đồng USD tiếp tục mạnh lên nhờ kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới. Tối nay, dữ liệu việc làm Mỹ sẽ cung cấp những bằng chứng có ý nghĩa về thị trường lao động Mỹ và tạo thêm cơ sở để nhận định việc Fed nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng sau. Bất kì sự thay đổi nào của thị trường lao động Mỹ dù ít hay nhiều cũng sẽ tạo nên bước dịch chuyển mới đối với vàng.

Giới phân tích trong khảo sát MarketWatch dự đoán, tháng 10, nước Mỹ tạo thêm được ít nhất 177.000 việc làm mới trong tháng 10 vừa qua. Thị trường lao động Mỹ tháng 9 tồi tệ đã giúp cho giá vàng bật lên mức cao $1192.

Báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố tối 2/10 cho thấy trong tháng 9 có 142.000 việc làm mới và sau khi điều chỉnh con số của tháng 8 là 136.000.

“Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình nếu con số việc làm phi nông nghiệp mạnh hơn dự kiến. Ngược lại, nếu con số việc làm thấp hơn dự kiến ​​có thể khiến Fed trì hoãn kỳ vọng tăng lãi suất và đây sẽ là một yếu tốt tích cực đối với vàng.”, dẫn lời Jim Steel, nhà phân tích kim loại quý của HSBC cho biết.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login