Vàng thoái lui từ mức cao 3 tuần bởi áp lực chốt lời

By on 12/04/2016

Vàng thất bại trong nỗ lực duy trì trên các mốc cao nhiều tuần. Áp lực chốt lời gia tăng trước khi giới đầu tư đón nhận báo cáo kinh tế Trung Quốc vào ngày mai.

Hiện vàng giao ngay đang giảm 0.2%, xuống ngưỡng $1253.22/oz. rời bỏ mức cao 3 tuần đã thiết lập trước đó là $1259.91/oz. Trước đó, đã có lúc thị trường bật mạnh về ngưỡng $1.258,7/ounce- mức cao nhất kể từ ngày 22/3.

“Chính sách cực nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương đã giúp giá vàng tăng cao hơn”, Daniel Briesemann – chuyên gia của Commerzbank nói. “Ngân hàng trung ương châu Âu cũng gia tăng việc gom trái phiếu và không đưa ra thêm biện pháp nào khác”.

Tuy nhiên, đà giảm đã xuất hiện khi đồng USD bật mạnh từ mức thấp 8 tháng đã chứng kiến trong phiên đầu tuần. Bên cạnh đó, những lo lắng về triển vọng điều chỉnh lãi suất tại Mỹ vẫn đeo bám tâm lý giới đầu tư.

Ngoài ra, không khí thị trường vàng càng u ám thêm trong bối cảnh thị trường chứng khoán khu vực tìm về sắc xanh, điển hình là chứng khoán Úc và Nhật Bản. Vai trò là tài sản an toàn của vàng cũng vì đó mà yếu đi.

Đặc biệt, giới đầu tư đang có xu hướng chốt lời sau đà tăng mạnh mới đây với tâm thế chờ đợi những báo cáo kinh tế tiếp theo từ Trung Quốc. Doanh thu bán lẻ, CPI của Mỹ cũng sẽ là những thông tin tác động phần nào tới giá vàng trong tuần.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại 1259.91/60 (mốc cao 3 tuần) và 1270.93 (mốc cao 17/3).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1250 (round number), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1242.75 (5-DMA).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login