Vàng thoái lui sâu hơn, test đường 100-SMA trên biểu đồ giờ

By on 27/09/2016

Một làn sóng bán tháo bất ngờ ập xuống khiến giá vàng không kịp trở tay trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Thị trường lùi về ngưỡng hỗ trợ 100-SMA trên biểu đồ giờ trong khi chứng khoán khu vực hồi phục.

Vàng trụ vững trên đường 50-DMA

Hiện vàng đã giảm 0.2%, xuống mốc 1334 và di chuyển chậm rãi sau khi chạm mức thấp phiên tại 1334.38 trong vài giờ trước đó.

Có thể thấy, vàng đã mở rộng bước thoái lui từ trên hàng rào $1340 và giờ đây đang đối mặt với áp lực bán mới trong bối cảnh căng thẳng thị trường về buổi tranh luận trực tiếp giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ đã có phần lắng dịu. Thêm vào đó, thị trường chứng khoán đi lên cũng khiến sức hấp dẫn của quý kim bị lu mờ.

Theo đó, cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ – bà Hillary Clinton và ông Donald Trump – trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, dự kiến diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 27/9 (theo giờ Việt Nam).

Chuyên gia phân tích Eugen Weinberg thuộc ngân hàng Commerzbank dự đoán nếu ông Trump nhận được nhiều sự ủng hộ sau cuộc tranh luận, điều này sẽ là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Tuần trước, kim loại này đã tăng hơn 2% giá trị- mức tăng mạnh nhất/tuần gần hai tháng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thận trọng hơn về lộ trình nâng lãi suất sau cuộc họp chính sách hôm 21/9.

Số liệu kinh tế Mỹ mới phát đi cho thấy doanh số bán nhà đơn lập mới trong tháng Tám đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong gần một năm qua sau khi tăng lên mức cao 9 năm trong tháng Bảy.

Trong một diễn biến khác, Nga và Kazakhstan tiếp tục gia tăng lượng dự trữ vàng trong tháng 8- số liệu từ Quỹ Tiền tệ quốc tế hôm qua tiết lộ.

“Lực bán có thể xuất hiện trở lại trong tuần này khi bình luận diều hâu của các quan chức FED tiếp tục củng cố lại quan điểm của Janet Yellen. Điều đó có nghĩa là kỳ vọng FED nâng lãi suất trong tháng 12 vẫn được bảo toàn”- chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak tại Daily FX chia sẻ.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1343.72 (mốc cao 2 tuần) và 1350 (round number).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1333 (50-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1327 (10 & 20-DMA).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login