Matías Salord: Vàng thoái lui hay quyết tâm theo đuổi hướng giảm

By on 30/10/2015

Kim loại quý mở rộng đà giảm khi để mất hơn 2% trong phiên hôm qua. Mức thấp nhất kể từ ngày 9/10 đã được xác nhận tại $1145.70.

vang-thoat-day-11-tuan-dong-usd-co-phieu-suy-yeu_7535071

Kết thúc phiên họp FOMC tháng 10, quan chức Ngân hàng Trung ương quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức cận 0 nhưng để ngỏ khả năng thắt chặt vào phiên họp tháng 12 tới đây, phụ thuộc vào sự tiến bộ về thị trường việc làm và lạm phát. Fed cho biết đã bớt lo ngại đối với những biến động trên thị trường toàn cầu sẽ ảnh hưởng xấu đến kinh tế Mỹ.

“Giá vàng lên đỉnh vào thứ Tư, nhưng sau đó đo sàn ở mức thấp 3 tháng tại $1145.70, chứng tỏ nhận định trung tính của Fed giống như một gáo nước lạnh dội vào các tay đầu cơ lạc quan thái quá trên sàn Comex”- ông Adrian Ash, Giám đốc nghiên cứu tại BullionVault, nhận xét.

Theo khảo sát của CME Group, tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong phiên họp chính sách vào ngày 15-16/12 tới đã tăng lên 50%.

Trong một số liệu kinh tế, GDP của Mỹ tăng 1,5% trong quý III, giảm so với mức 3,9% trong quý II. Báo cáo bảng lương khu vực phi nông nghiệp sẽ là số liệu chủ chốt được Fed để mắt trong tuần tới.

Trong khi giá vàng cắm đầu đi xuống thì thị trường chứng khoán phố Wall lại chạy theo xu hướng giảm một cách khá điềm tĩnh. Chốt phiên đêm qua, chỉ số mất 0.28% và Nasdaq hạ 0.45%.

Cùng lúc, đồng dollar Mỹ cũng tỏ ra yếu thế so với đồng euro nhưng lại tiếp tục tăng so với yên Nhật và diễn biến xáo trộn so với các đồng tiền hàng hóa khác.

Vàng thoái lui hay quyết tâm theo đuổi hướng giảm

Một vài ngày trước, vàng đã phá thủng ngưỡng cản quan trọng và bật mạnh lên gần ngưỡng $1200. Tuần trước, bước điều chỉnh đi xuống đã được khởi động và giờ đây xu hướng này đang được mở rộng mạnh mẽ, kéo quý kim về dưới vùng hỗ trợ $1150. So với mức cao phiên thứ 4, thị trường đã mất tới $35.

Có thể thấy, kim loại quý đang muốn trượt xuống dưới đường MA 20 ngày khi áp lực tiêu cực vẫn đeo bám. Vùng hỗ trợ tiếp theo có thể nhìn thấy quanh $1140- nơi mà đường MA 100 ngày đang ngự trị.

Untitled
matas-salordTrên đây là nhận định của Matías Salord- chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Fxstreet trong vai trò là biên tập viên tin tức châu Á.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login